TestFlight là gì? Tại sao không mất tiền khi mua trong ứng dụng được tải từ TestFlight

Bạn có biết rằng khi bạn tham gia kiểm tra các ứng dụng trên TestFlight, bạn có thể mua các tính năng trong ứng dụng mà không cần thanh toán tiền thật? Điều này có vẻ quá tốt để là sự thật, nhưng đó là một tính năng hữu ích của TestFlight để giúp các nhà phát triển và người dùng kiểm tra các giao dịch mua trong ứng dụng trước khi phát hành chính thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích vì sao bạn không mất tiền khi bấm mua in-app trong các ứng dụng trên TestFlight và những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng tính năng này.

   

   

  TestFlight là gì?

  TestFlight là một ứng dụng của Apple cho phép các nhà phát triển kiểm tra phiên bản beta của ứng dụng và App Clip của họ trên các thiết bị iOS, iPadOS, macOS, tvOS và watchOS. Để sử dụng TestFlight, người dùng cần nhận được lời mời qua email hoặc liên kết công khai từ nhà phát triển và cài đặt ứng dụng TestFlight trên thiết bị của họ.

  TestFlight cho phép người dùng truy cập vào các phiên bản mới nhất của ứng dụng được nhà phát triển cung cấp cho họ. Mỗi phiên bản có thể được kiểm tra trong tối đa 90 ngày, kể từ ngày nhà phát triển tải lên phiên bản đó. TestFlight sẽ thông báo cho người dùng mỗi khi có phiên bản mới và sẽ bao gồm các hướng dẫn về những gì cần kiểm tra. Ngoài ra, với TestFlight 3 hoặc mới hơn, người dùng có thể bật cập nhật tự động để có các phiên bản beta mới nhất được cài đặt tự động.

   

  Tại sao không mất tiền khi mua trong ứng dụng được tải từ TestFlight?

  Một trong những tính năng của TestFlight là cho phép kiểm tra các giao dịch mua trong ứng dụng (in-app purchase) mà không cần tài khoản sandbox.

  Sandbox là một môi trường giả lập cho phép kiểm tra các giao dịch mua trong ứng dụng mà không cần thanh toán thật. Khi người dùng mở ứng dụng được cài đặt qua TestFlight, một tài khoản sandbox sẽ được tạo tự động cho họ. Khi người dùng thực hiện các giao dịch mua trong ứng dụng, họ sẽ sử dụng tài khoản sandbox này và không bị trừ tiền thật.

  Do đó, khi bấm mua in-app trong các ứng dụng trên TestFlight, người dùng sẽ không mất tiền vì họ đang kiểm tra các giao dịch trên môi trường sandbox. Tuy nhiên, các giao dịch này chỉ miễn phí trong quá trình kiểm tra beta và sẽ không được chuyển sang phiên bản App Store của ứng dụng. Nếu người dùng muốn sử dụng các tính năng đã mua trong ứng dụng sau khi kết thúc quá trình kiểm tra beta, họ cần tải hoặc mua ứng dụng từ App Store và thanh toán lại cho các giao dịch đó.

   

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng TestFlight

  Khi sử dụng TestFlight để kiểm tra các ứng dụng và mua trong ứng dụng, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

  • Người dùng cần có thiết bị chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13 trở lên, macOS 12 trở lên, tvOS 13 trở lên hoặc watchOS 6 trở lên để sử dụng TestFlight.
  • Người dùng có thể cài đặt ứng dụng beta trên tối đa 30 thiết bị.
  • Người dùng có thể gửi phản hồi cho nhà phát triển qua ứng dụng TestFlight hoặc qua email.
  • Người dùng có thể bật nội dung và tài sản bổ sung trong ứng dụng để tự động tải xuống nền sau khi cài đặt ứng dụng beta trên iOS 16, iPadOS 16 hoặc macOS 13.
  • Người dùng có thể xem các thông tin về phiên bản beta như số phiên bản, ngày hết hạn, nhà phát triển và ghi chú phiên bản trong ứng dụng TestFlight.
  • Người dùng có thể xem các thông tin về mua trong ứng dụng như giá, mô tả và hình ảnh trong ứng dụng TestFlight hoặc trong Cài đặt > Tên của bạn > iTunes & App Store > Apple ID > Xem Apple ID > Mua trong ứng dụng.
  • Người dùng có thể khôi phục các giao dịch mua trong ứng dụng đã thực hiện trên tài khoản sandbox của họ bằng cách chọn Khôi phục mua hàng trong ứng dụng hoặc trong Cài đặt > Tên của bạn > iTunes & App Store > Apple ID > Xem Apple ID > Mua trong ứng dụng > Khôi phục mua hàng.

   

  Kết luận

  TestFlight là một công cụ hữu ích cho cả nhà phát triển và người dùng để kiểm tra các phiên bản beta của các ứng dụng và App Clip. Một tính năng đặc biệt của TestFlight là cho phép người dùng mua các tính năng trong ứng dụng mà không cần thanh toán tiền thật. Điều này giúp người dùng trải nghiệm các tính năng mới và giúp nhà phát triển kiểm tra các giao dịch mua trong ứng dụng.

   

  CodeVN Blog - Chia sẻ là đam mê
  0 0 votes
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x