• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Xuất hiện mã độc Android nguy hiểm chuyên hack mật khẩu và OTP qua Google Adsense

Joined
Aug 18, 2016
Messages
1
Chủ thớt
#1
Loại mã độc cực kì nguy hiểm trên Android này có thể hack, xóa và chuyển tiếp những tin nhắn OTP từ ngân hàng trực tuyến đến cho tin tặc, từ đó cuỗm tiền trong tài khoản người dùng.

Các chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab vừa phát đi cảnh báo mới về một loại phần mềm gián điệp xuất hiện trên điện thoại, máy tính bảng Android chuyên dùng để đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến của người dùng. Phương thức hoạt động của nó tương tự như phishing email – giả mạo và lừa đảo người dùng đăng nhập tài khoản ngân hàng vào các trang web nhái có giao diện giống hệt trang chính chủ.
Mức độ nguy hiểm của loại phần mềm gián điệp này là nó hoàn toàn có khả năng can thiệp, xóa và thậm chí chuyển tiếp những tin nhắn từ ngân hàng trực tuyến. Người dùng cũng không thể nào biết được tài khoản của mình đang bị hack và truy cập trái phép vì chính phần mềm độc hại ẩn trong máy này sẽ ngăn chặn những thông tin cảnh báo từ ngân hàng. Dĩ nhiên, một loại mã độc đã nhắm vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của nạn nhân thì không chỉ đơn thuần là hack cho vui mà là muốn rút trộm tiền từ tài khoản nạn nhân dễ dàng.
Kaspersky Lab cho biết phần mềm trên đang phát tán một cách chóng mặt trong hệ thống mạng quảng cáo hiển thị Google AdSense.

“Trong sáng nay, chúng tôi phát hiện ra các hành động khả nghi trên hệ điều hành Android. Người dùng truy cập vào các trang báo/tin tức có thể sẽ vô tình tải file last-browser-update.apk, đây là một phần mềm gián điệp có tên gọi khác là Trojan-Banker.AndroidOS.Svpeng.q. Nó vẫn chưa được khắc phục triệt để. Chương trình được tải qua mạng quảng cáo Google AdSense, rất nhiều trang web sử dụng hệ thống này. Phần mềm gián điệp sẽ tự động tải khi người dùng truy cập vào trang chứa mã độc nói trên”, đại diện phát ngôn của Kaspersky Lab cho biết.
Tuy nhiên, phần mềm gián điệp nhắm vào tài khoản ngân hàng này hiện được cho là chỉ đang hoành hoành ở Nga. Google chưa có bất kì bình luận hay biện pháp cải thiện nào về vấn đề này.
Có thể bạn quan tâm: cai kaspersky, diet virus,download kaspersky antivirus
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies