• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Windows 10 Mobile sẽ hỗ trợ 64-bit: RAM lên tới 8 GB, chạy được ứng dụng x86

Joined
Dec 13, 2015
Messages
924
Chủ thớt
#1
Trên thực tế, việc ứng dụng nền tảng 64-bit đã được các nhà sản xuất smartphone thực hiện từ khá lâu, trong khi Microsoft vẫn còn hững hờ.Theo như những thông báo mới đây của Microsoft, bên cạnh bản cập nhật Redstone trên Windows 10 Mobile, với nhiều tính năng mới lạ, công ty có trụ sở tại Redmond sẽ đồng thời hỗ trợ nền tảng ARM 64-bit cho Windows 10 Mobile, và phá bỏ những rào cản trước đây với nền tảng ARM 32-bit.

Thông tin này được phát đi trong bản báo đăng tuyển dành cho các Senior Program Manager, xuất hiện ngay trên trang chủ, mục tuyển dụng của Microsoft. Trên thực tế, việc ứng dụng nền tảng 64-bit đã được các nhà sản xuất nổi danh áp dụng từ khá lâu, trong khi Windows Phone vẫn chỉ là nỗi niềm thương nhớ.

Cụ thể, Apple đã áp dụng vi xử lý A7 64-bit từ năm 2013, Android cũng tham gia vào công cuộc này từ năm 2014. Và hiện cho tới năm 2016, việc hỗ trợ nền tảng 64-bit vẫn là một câu hỏi lớn với Microsoft, mặc dù các flagship đời mới của hãng này đã sử dụng chipset 64-bit, nhưng chỉ hoạt động trên nền 32-bit.

Để làm rõ thông tin Windows 10 Mobile sẽ sớm hỗ trợ các smartphone hoạt động trên nền tảng 64-bit, trang Windows Central cũng trích dẫn lại đoạn tuyển dụng sau đây:

"Bạn có muốn mở ra một kỷ nguyên mới trên các smartphone chạy Windows, cũng như làm thỏa mãn những tín đồ cuồng nhiệt nhất của chúng tôi? Bạn có đam mê trong việc lập trình các nền tảng, hệ điều hành, nhằm đem tới trải nghiệm tuyệt vời trên các thiết bị di động?

Hơn tất cả, hệ điều hành Windows trên các thiết bị cầm tay đã được chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đời nền tảng 64-bit với kiến trúc ARM. Hãy tham gia ngay đội ngũ lập trình viên của Microsoft để được làm việc cùng các chuyên gia đầu ngành, đồng thời góp sức vào sự phát triển chung của Windows...".

Về cơ bản, thông tin này càng cho thấy, Microsoft đang gấp rút tiến hành chuẩn bị cho các thiết bị chạy Windows 10 Mobile lên đời nền tảng 64-bit. Nói các khác, những chiếc smartphone chạy Windows 10 sẽ sớm được bổ sung thêm nhiều tính năng, thuộc tính mới tương tự các sản phẩm hiện thời.

Vậy tiềm năng của nền tảng 64-bit trên Windows 10 Mobile ra sao?

- Lợi ích đầu tiên khi Windows 10 Mobile hỗ trợ hoạt động 64-bit đó là các smartphone trong tương lai sẽ được hỗ trợ bộ nhớ RAM lớn hơn. Không dừng lại ở 3 GB RAM, smartphone chạy Windows 10 Mobile có thể sở hữu RAM 4 GB, hoặc thậm chí là 8 GB RAM trong tương lai.

- Vô hình chung, điều này sẽ giúp các thiết bị cầm tay chạy Windows 10 Mobile mạnh mẽ hơn hẳn, vấn đề thời lượng pin sẽ được khắc phục, do nền tảng 64-bit tiết kiệm pin hơn. Và đặc biệt, các smartphone có thể chạy được cả ứng dụng x86.

- Thậm chí, một hệ thống như vậy cũng có thể mang tới những sản phẩm có giá rẻ hơn, máy tính bảng hoặc một dòng sản phẩm mới đột phá hơn, như Surface Book hay chiếc điện thoại Surface Phone là một ví dụ.

Tất nhiên, những thông tin về việc hỗ trợ nền tảng 64-bit vẫn chưa được Microsoft khẳng định. Chỉ biết rằng, công ty có trụ sở tại Redmond sẽ chắc chắn tung ra 2 bản cập lớn cho Windows 10 Mobile, đó là Redstone 1 (RS1) trong tháng 5, hoặc tháng 6, và Redstone 2 (RS2) trong tháng 11 hoặc tháng 12.

Dưới đây là một số những tính năng mới sẽ có trên Windows 10 Mobile Redstone

- Người dùng có thể xoay ngang Start Screen: đây là tính năng được người dùng Windows 10 Mobile yêu cầu nhiều nhất thông qua Insider.

- Nâng cấp Action Center: bổ sung thanh điều khiển phát nhạc, hiển thị trạng thái tải về, thêm nhiều tùy biến cá nhân.

- Cải tiến Cortana: bên cạnh tính năng gửi tin nhắn, người dung có thể gọi điện từ máy tính thông qua Cortana.

- Khả năng đồng bộ tốt hơn: khôi phục phiên làm việc gần nhất từ ứng dụng bất kì trên Windows 10 và Windows 10 Mobile khi dùng chung tài khoản Microsoft.

- Nhiều kích thước các ô Tile hơn, Live Tile tương tác được, nhiều tùy biến hơn, cải tiến màn hình khóa.

- Cập nhật các ứng dụng đặc trưng: File Explorer, OneDrive, Messaging, Skype, Store, Music...
Theo GenK
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies