• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

VinaPhone, MobiFone và Viettel đồng loạt lùi hạn chuẩn hoá thông tin thuê bao

1524545997608.png

Trước tình trạng quá tải nghiêm trọng trong quá trình thực hiện việc cập nhật thông tin thuê bao theo Nghị định được ban hành của Chính phủ, hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone đã thông báo lùi hạn bắt buộc chuẩn hoá thông tin.

Nghị định 49/2017/NĐ-CP được ban hành nhằm thắt chặt quản lý thuê bao di động ở Việt Nam, tránh tình trạng SIM rác tràn lan, đồng thời bảo vệ quyền lợi của người dùng. Theo đó, các chủ thuê bao cần "chuẩn hoá" thông tin cho số điện thoại của mình. Đến hết ngày 24/4, những thuê bao vẫn chưa thực hiện "chuẩn hoá" sẽ bị khoá một chiều.

◤ THỰC TẾ ◢
Kể từ khi thông báo chính thức được ban hành trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các điểm cập nhật thông tin của ba nhà mạng lớn - VinaPhone, MobiFone và Viettel - luôn rơi vào tình trạng quá tải. Không chỉ vậy, phương án tự cập nhật thông tin trên website / ứng dụng do nhà mạng ban hành cũng gặp nhiều khó khăn vì hiện tượng nghẽn nặng đến mức không thể truy cập nổi.

◤ THÔNG BÁO DỜI HẠN "CHUẨN HOÁ" THÔNG TIN THUÊ BAO ◢

Trước thực trạng đáng quan ngại trên, hai nhà mạng VinaPhoneMobiFone đã thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng rằng họ vẫn tiếp tục hỗ trợ chuẩn hoá thông tin cho các thuê bao sao ngày 24/4. Nhờ đó, người dùng chưa kịp cập nhật thông tin vẫn có thể thực hiện trong thời gian sắp đến mà không bị gián đoạn liên lạc.

Cụ thể hơn, VinaPhone đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục tiếp nhận và phục vụ khách hàng cập nhật thông tin cho đến hết ngày 15/5/2018.

Trong khi đó, MobiFone chỉ thông báo rằng họ vẫn tiếp nhận cập nhật thông tin sau ngày 24/4/2018 nhưng không nêu rõ chính xác là đến ngày nào. Do đó, nếu bạn đọc là khách hàng của nhà mạng MobiFone nhưng vẫn chưa kịp cập nhật thông tin thì hãy nhanh chóng hoàn thành sớm có thể!

Theo VnExpress, Viettel sẽ kéo dài thời hạn cập nhật thông tin sau ngày 24/4 nhưng không nêu thời hạn cụ thể như VinaPhone.

Nguồn: Techrum.vn
Tham khảo: Zing.vn, VnExpress
 

Comments

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies