1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Video hài hước và châm biếm về thuật toán News Feed 'Facebook Mafia'

Discussion in 'Video Clip' started by Google, Jul 3, 2016.

 1. Google

  Google Superman Staff Member

  Joined:
  Jun 18, 2016
  Messages:
  185
  Likes Received:
  45
  Trophy Points:
  28
  [​IMG]
  Cho đến hiện tại, mỗi ngày khi lướt facebook, chúng ta luôn phải chấp nhận một điều là trên news feed có cái gì thì đọc cái đó, vậy những cái chúng ta muốn đọc, muốn xem, quan tâm? Một video vừa được tung lên mạng mô tả cách facebook tỏ chức news feed rõ ràng không khác gì "mafia", bắt buộc người dùng đọc những gì họ muốn.

  Trong video mô tả cảnh 3 gã mafia đang bắt nạt một cô gái, ép cô phải xem những bài viết được lọc ra mà cô chẳng mấy thích thú chút nào. Điều này hoàn toàn đi ngược với những gì facebook từng hô hào, đó là kết nối, là cung cấp những nội dung mà người dùng thật sự cần và muốn xem.

  Đầu tuần này, Facebook đã tuyên bố họ sẽ sớm tinh chỉnh lại thuật toán hiển thị News Feed, cho phép các bài viết từ bạn bè và người thân sẽ được hiển thị nhiều hơn cho với các bài viết đến từ Fan Page của các tổ chức, doanh nghiệp...

  Và như các bạn thấy, việc ép buộc người dùng xem những cái họ thật sự không muốn xem đã khiến cho lượng chia sẻ, đăng tải status ngày càng giảm so với thời gian trước kia, bởi họ không còn thấy được sự riêng tư, cá nhân trên news feed, bạn bè họ cũng không thường xuyên được thấy những gì họ chia sẻ, thay vào đó là những quảng cáo, những nội dung xa xôi. Đó không chỉ là cơn ác mộng của người dùng, mà cũng là của chính facebook. Vì nếu tiếp diễn, họ sẽ mất đi người dùng.


  Nguồn: Techinsider
   
Loading...

Share This Page

Loading...