• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Trình duyệt ẩn danh của Chrome có thể làm lộ việc bạn xem web đen

NamLee

Bơ Đi Mà Sống
Staff member
Joined
Dec 11, 2015
Messages
2,348
Chủ thớt
#1
Trình duyệt ẩn danh là tính năng quen thuộc và được rất nhiều người sử dụng nếu muốn bảo mật dữ liệu, tránh bị theo dõi cũng như lưu lại lịch sử duyệt web. Chế độ ẩn danh trên trình duyệt Google Chrome được tin tưởng bởi cam kết không theo dõi từ Google, tuy nhiên một lỗi của card đồ họa Nvidia trên các máy tính Mac có thể phá vỡ sự bảo mật này.
[NSLOCKER]

Lỗi phát sinh này được tìm ra bởi Evan Andersen, một sinh viên kỹ thuật tại trường Đại học Toronto. Trong một lần đăng nhập để chơi một trò chơi của Diablo III, anh đã được "chào đón" bằng hàng loạt nội dung khiêu dâm mà anh xem trước đó bằng cách sử dụng tính năng ẩn danh của Chrome (Chrome Incognito).

Mặc dù sử dụng tính năng ẩn danh, mọi thông tin không bị theo dõi và lịch sử duyệt web không lưu lại nhưng địa chỉ website truy cập vẫn hiển thị khi chuyển sang chế độ duyệt web thông thường. Anh đã phát hiện ra trục trặc này xảy ra do trình điều khiển GPU của Nvidia không xóa đi bộ nhớ video.Cụ thể, khi trò chơi mà Andersen chọn đang yêu cầu bộ đệm để tải, card đồ họa đã "kéo" nội dung cuối cùng được sử dụng bởi Chrome lên hiển thị, đúng ra nội dung này phải được giữ riêng vì sử dụng trong chế độ ẩn danh.

Sau khi gặp sự cố trên, Andersen đã tiến hành tái tạo lại lỗi và đăng tải trên Reddit, nhưng lý do khó hiểu là anh đã đóng tài khoản chỉ sau đó ít giờ đồng hồ.

Andersen cho biết khi tìm được nguyên nhân, anh biết cách để khắc phục vấn đề, anh viết: "Một bản vá cho trình điều khiển GPU có thể đảm bảo rằng bộ đệm luôn được xóa sạch trước khi sử dụng... Ngoài ra Google Chrome có thể tiến hành xóa sạch dữ liệu cache GPU khi đóng trình duyệt".Cũng theo Andersen, cả Google và Nvidia đã thừa nhận vấn đề này, Google cho biết chế độ Incognito ẩn danh bảo vệ bạn khỏi website và dịch vụ theo dõi thông tin nhưng không có nghĩa là nó có thể bảo vệ bạn khỏi những công cụ, phần cứng khác trên máy tính. Trên thực tế đây không phải là vấn đề mới, trước đây Google cũng thừa nhận vấn đề tương tự với trình duyệt Chrome trên các thiết bị di động.
[/NSLOCKER]
 

Facebook Comment


Users who viewed this discussion (Total: 0)

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies