• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
 • Upgrade Your Account
  Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Hướng dẫn Toàn bộ về Pokemon GO

Joined
Jul 7, 2016
Messages
10
Chủ thớt
#1
Kết thúc thử nghiệm vào cuối tháng 6 và bắt đầu mở cửa từ 6/7/2016, Pokemon GO thực sự đang là cơn sốt trong những ngày qua, tuy hiện tại nhà sản xuất đã khóa lại các địa chỉ chưa chính thức (lỗi không hiển thị pokemon, pokestop,..). Nhưng trong vòng tháng 7 này, chắc chắn Pokemon GO sẽ được mở cửa toàn cầu.
Để các bạn có thể làm quen và trải nghiệm dễ dàng với tựa game này, mình xin viết bài hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất (và sẽ cập nhật thường xuyên cho các bạn). Bài viết sẽ được chia làm nhiều phần:

1. Làm sao chơi được Pokemon GO ?
Yêu cầu:
- Android 4.4 trở lên
- từ phiên bản 1.0.1 đã hỗ trợ chip intel (một số dòng máy Zenfone)

Hiện tại nhà sản xuất đã khóa toàn bộ địa chỉ việt nam, các bạn ở các nước Úc, NZL, Nhật Bản, US,.. (các nước đã được mở cửa) có thể lên CHPlay (Android) và Appstore(iOS) tải về bình thường.

2. Làm sao để tìm và bắt Pokemon ?
Đây là một game thực tế ảo tương tác với GPS của máy, vì thế công việc bạn phải làm là xách điện thoại lên và đi, đi khắp nơi để tìm kiếm pokemon. Nhân vật của bạn sẽ di chuyển theo bạn trên bản đồ


Mỗi khi có pokemon gần bạn nó sẽ hiện lên ở thanh Nearby bên tay phải kèm theo số bước chân (số bước chân càng nhỏ thì pokemon càng gần bạn). Số bước chân bằng 0 tức là nó đang ở đâu đó quanh bạn, xoay map 1 vòng pokemon sẽ hiện ra.


Vuốt poke ball về phía pokemon để ném, ném trúng bạn có thể bắt đc pokemon (có thể thôi nhé, vì pokemon vẫn có khả năng phá poke ball và chạy thoát)


3. Pokestop là gì ? Có tác dụng gì ?
Pokestop: Địa điểm dừng chân, nơi bạn có thể kiếm item miễn phí hoặc trứng. Bất cứ hộp xanh nào trên map đều là pokestop, lại gần nó sẽ mở ra thành 1 cái đĩa. bạn có thể click vào đó để sử dụngXoay cái đĩa, bạn sẽ nhận được Item4. Item là gì ? Có tác dụng gì ?
Item là những vật phẩm trong game, bạn có thể mua hoặc nhận ở Pokestop, hoặc được tặng khi lên cấp. Mỗi một item có những tác dụng khác nhau và được ghi dưới tên item.


Đây là tác dụng của một số item quen thuộc:
 • Potion: Hồi lại HP cho Pokemon sau khi chiến đấu (Không sử dụng được khi HP pokemon = 0)
 • Revive: Hồi sinh cho Pokemon đã cạn HP
 • Incense: Giúp thả thính và kéo pokemon về gần bạn trong 30 phút
 • Pokeball: giúp bắt pokemon
 • Lure Module: Cắm vào một Pokestop và kéo Pokemon về gần pokestop đó trong 30 phút (mọi người gần pokestop đó đều có thể bắt)
 • Razz Berry: Cho pokemon ăn, bạn sẽ dễ bắt chúng hơn trong lần ném poke ball tiếp theo
 • Egg Incubator: Máy ấp trứng
5. Trứng là gì ? Có tác dụng gì ?
Trứng cũng là một thứ bạn có thể kiếm được ở Pokestop hoặc mua trong shop. Tác dụng thì tất nhiên rồi, nó sẽ nở ra pokemon nếu bạn ấp nó.
Mỗi máy ấp trứng chỉ ấp được 1 quả trong 1 lần. Bạn đi bộ càng nhiều trứng sẽ càng mau nở (leo lên xe máy, máy bay, bus, xe khách đều không được tính đâu nhé)6. Gym là gì, Trainer là gì , Làm sao chiến đấu trong Pokemon GO ?
Trainer và Gym là 2 khái niệm cần biết trong thế giới Pokemon.
- Trainer: Người huấn luyện Pokemon (bao gồm cả bạn đó)
- Gym là một địa điểm trên bản đồ (thường sẽ là một nơi nổi tiếng tại thành phố bạn ở), Các trainer sẽ tới đó chiến đấu và chiếm lấy Gym. Trên bản đồ Pokemon, Gym là một tòa tháp (có thể màu đỏ, xanh hoặc vàng)


Khác với các game Pokemon truyền thống, sức mạnh của Pokemon trong đây được đo với chỉ số CP (Combat Power). Bạn chỉ có thể tăng chỉ số này bằng cách nâng cấp Pokemon bằng Stardust và Candy
(Stardust và Candy có thể kiếm được qua việc thu phục pokemon hay Transfer về cho giáo sư, và một loại Pokemon chỉ ăn một loại kẹo thôi nhé)


Ngay khi đạt lv5, bạn có thể tới 1 Gym bất kì và chọn team cho mình. Mỗi team có suy nghĩ khác nhau về Pokemon, còn lại thì không ảnh hưởng tới việc bạn thu phục pokemon đâu nhé.

Mỗi một Gym sẽ có độ nổi tiếng khác nhau, số lượng trainer tùy thuộc vào độ nổi tiếng của gym đó. Bạn có thể giảm độ nổi tiếng của một Gym bằng cách chiến thắng với Trainer trong đó và đá anh ta ra ngoài và tiếp tục khiêu chiến. Khi độ nổi tiếng của một Gym bằng 0. bạn có thể chiếm lấy gym đó (Tất nhiên bạn cũng có thể sẽ bị người khác chiếm lại nhé)


Những lưu ý khi chiến đấu trong Pokemon GO:
 • Vuốt qua trái, phải để tránh đón tấn công. Tap vào Pokemon đối phương để phản công
 • Một cuộc chiến đấu có thể kéo dài qua nhiều Battle tùy thuộc vào level của Gym
 • Hãy lựa chọn những Pokemon mạnh nhất và một đội hình hợp lí nhất để chiến đấu
 • Sử dụng pokemon khắc hệ là cách khôn ngoan để chiến thắng
7. Pokecoins là gì ? Làm sao để kiếm ?
Pokecoins là đơn vị tiền tệ trong game dùng để mua hay nâng cấp vật phẩm. Bạn có thể nạp để kiếm Pokecoin
Hoặc làm chủ gym, gửi pokemon của bạn phòng thủ ở một gym. mỗi 21h bạn sẽ nhận được 10coins (nhớ vào shop nhận nhé)


Có một lời khuyên nhỏ cho các bạn: Hãy dùng coin để nâng cấp Bag hay Pokemon Storage. Bởi chúng có những giới hạn nhất định về việc lưu trữ item hay PokemonTrên đây là những hướng dẫn ban đầu cho các bạn làm quen với Pokemon GO, mình sẽ tiếp tục trải nghiệm trò chơi và cập nhật bài viết liên tục cho các bạn !
Chúc các bạn chơi game vui vẻ
 
Last edited:

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies