• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Thảo Luận Thủ thuật chuyển danh bạ từ Android sang iOS

Joined
Sep 15, 2016
Messages
28
Chủ thớt
#1
Bạn mới chuyển từ android sang dùng iPhone và muốn chuyển danh bạ từ chiếc điện thoại cũ sang iPhone mới nhưng chưa biết làm thế nào? Dưới đây là cách chuyển danh bạ từ android sang iOS đơn giản và nhanh nhất.

Trong những năm gần đây, các hãng sản xuất smartphone, thiết bị số thông minh ngày càng quan tâm đến việc tạo nên những nền tảng thân thiện và tiện ích cho người dùng cũng như việc làm sao để đồng bộ, chuyển đổi dữ liệu giữa các thiết bị cùng hệ điều hành một cách dễ dàng nhất. Theo đó, khi người dùng chuyển sang dùng một thiết bị mới chạy cùng hệ điều hành với thiết bị cũ như andrroi, HTC Transfer hay Samsung Smart Switch đều có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy cũ vào máy mới một cách đơn giản.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi danh bạ từ những chiếc smartphone chạy hệ điều hành khác nhau như android và iOS có phần phức tạp hơn so với thiết bị cùng một hệ điều hành và không phải người dùng nào cũng biết.

Bạn mới chuyển từ android sang dùng iPhone và muốn chuyển danh bạ từ android sang iPhone mới nhưng chưa biết làm thế nào? Đừng lo lắng, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

1. Trên thiết bị android cũ

Bước 1
: Bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail bằng cách chọn biểu tượng Gmai từ ứng dụng Google hoặc từ Setting -> chọn Tài khoản và đồng bộ.

Bước 2: Sao lưu danh bạ vào Gmail theo hai cách sau.

- Truy cập vào Cài đặt -> Chọn Tài khoản và đồng bộ -> chọn tài khoản gmail mà bạn muốn đồng bộ -> Chọn mục muốn đồng bộ (Danh bạ)-> Đồng bộ ngay.


Đồng bộ danh bạ từ Andrroid lên Gmail

- Hoặc vào Danh bạ chọn biểu tượng 3 dấu tròn -> chọn Nhập/ Xuất -> chọn Xuất sang thẻ SD -> chọn tài khoản Gmail.


Đồng bộ danh bạ từ Andrroid lên Gmail


Đợi cho quá trình xuất danh bạ hoàn tất

2. Chuyển sang thiết bị iOS

Bước 1: Trên thiết bị iOS bạn truy cập vào Cài đặt -> kéo xuống dưới chọn Mail, Danh bạ, Lịch -> sau đó chọ mục Thêm tải khoản và chọn tài khoản đã sử dụng để đồng bộ với android (ở đây của mình là tài khoản gmail của Google).


Đăng nhập tài khoản gmail đã được đồng bộ với android

Bước 2: Hãy nhập tên mà mật khẩu cho tài khoản -> nhấn Allow -> chọn mục (Danh bạ) bạn muốn đồng bộ -> chọn Lưu trên iPhone của tôi.


Chuyển danh bạ đã đồng bộ từ gmail vào iPhone

Cuối cùng hãy quay lại Danh bạ trên iPhone và kiểm tra xem danh bạ đã cập nhật những liên hệ mà bạn lưu trên android hay chưa?

Trên đây là các bước để chuyển danh bạ từ android sang iOS đơn giản và nhanh chóng nhất. Thiết bị sử dụng để test là Oppo R1o11 và iPhone 6 Plus lock Nhật.

Ngoài ra, cũng có thể chuyển danh bạ từ iOS sang androi có thể tham khảo cách làm tại bài viết: Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ từ iPhone sang Android.

Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/cach-chuyen-danh-ba-tu-android-sang-ios-don-gian-va-nhanh-chong-nhat
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies