• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Hướng dẫn THỦ THUẬT - Các cách lấy lại mật khẩu iCloud khi bị quên

Joined
Sep 15, 2016
Messages
28
Chủ thớt
#1
Việc quên mật khẩu iCloud khi nâng cấp lên hệ điều hành mới có thể khiến bạn gặp những rắc rối trong việc truy cập vào tài khoản cũng như thiết bị đang dùng.

Đối với những tín đồ của iPhone thì iCloud chính là linh hồn của máy. Tuy nhiên, sau một thời gian dài đăng nhập mà không đụng đến nhiều nên chúng ta thường hay quên mật khẩu iCloud. Việc quên mật khẩu iCloud khi nâng cấp lên iOS mới có thể khiến bạn gặp rắc rối với việc truy cập vào thiết bị, lấy lại dữ liệu đã sao lưu. Chính vì thế, trước khi lên đời iOS 10 hãy kiểm tra lại và ghi nhớ mật khẩu tài khoản iCloud.

Hướng dẫn xác định chính xác iCloud đang sử dụng trên thiết bị iOS

Để kiểm tra lại email mà bạn đã dùng để đăng kí tài khoản iCloud, bạn chỉ cần vào: Settings (Cài đặt) -> chọn iCloud.

Lấy lại mật khẩu iCloud trước khi cập nhật iOS mới

Trước khi nâng cấp lên iOS 10 bạn cần kiểm tra và lấy lại mật khẩu iCloud ngay vì sau một thời gian sử dụng thường thì chúng ta vẫn nhớ email dùng để đăng kí iCloud nhưng ít người nhớ được mật khẩu. Tất nhiên là nếu bạn đã nâng cấp thì phương pháp này vẫn có thể áp dụng.

Trước tiên, bạn hãy vào trình duyệt web và truy cập địa chỉ iforgot.apple.com, sau đó nhập tài khoản iCloud của bạn (tài khoản mà bạn quên) và rồi chọn tiếp theo.


Truy cập ỉ iforgot.apple.com và nhập tài khoản iCloud


Nhập dữ liệu theo hướng dẫn bạn sẽ dễ dàng tìm lại được icloud

Nếu bạn đã chót nâng cấp mà lại không nhớ email để đăng nhập thì có thể vào Forgot Apple ID, tiếp theo điền thông tin, hệ thống sẽ gửi cho bạn mật khu và địa chỉ email của bạn.

Hệ thống sẽ cung cấp nhiều phương pháp giúp bạn lấy lại mật khẩu, bạn chỉ cần lựa chọn phương pháp thích hợp nhất để nâng cấp đời máy mà thôi.

- Trả lời câu hỏi bí mật đã được thiết lập khi người dùng tạo lập tài khoản chọn Answer security questions và tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn. Với cách này bạn cần nhớ chính xác câu hỏi và đáp án mình đã nhập khi đăng kí iCloud.


Chọn Quên ID Apple hoặc mật khẩu để lấy lại mật khẩu iCloud


Chọn phương thức khôi phục mật khẩu iCloud

- Nếu bạn lựa chọn Get an email (lấy lại mật khẩu qua mail), Apple sẽ gửi một đường link mật cho bạn. Bạn chỉ cần truy cập vào mail đã dùng để đăng kí iCloud sau đó nhấn vào Đặt lại bây giờ và thực hiện theo các bước hướng dẫn để lấy lại mật khẩu iCloud.


Đăng nhập vào Email và chọn đặt lại mật khẩu để lấy lại mật khẩu iCloud

- Trong trường hợp người dùng đã đăng kí Hệ thống chứng thực 2 lớp (Two-factor authentication) cho các thiết bị iPhone/iPad/iPod dự phòng thì có thể lấy lại mật khẩu thông qua các thiết bị trung gian này. Bạn chỉ cần nhập mã khôi phục Recovery Key, nhận được từ các thiết bị iPhone/iPad/iPd dự phòng để khôi phục mật khẩu iCloud của thiết bị.


Nhập mã khôi phục Recovery Key

Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/tim-lai-mat-khau-icloud-trong-tich-tac-de-len-doi-ios-10
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies