• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Thiết lập mã PIN cho Windows 10

NamLee

Bơ Đi Mà Sống
Staff member
Joined
Dec 11, 2015
Messages
2,460
Chủ thớt
#1
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể thiết lập một mã PIN ngắn gọn để thay thế cho mật khẩu mỗi khi đăng nhập vào hệ điều hành.

Người dùng Windows 10, chắc hẳn đã quá quen với việc sử dụng tài khoản Microsoft hoặc một tài khoản cục bộ để đăng nhập vào hệ thống. Tuy nhiên, nếu như mật khẩu quá dài hoặc quá khó, thì thao tác nhập đi nhập lại mật khẩu có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu, và dễ dẫn đến trường hợp sẽ tìm cách tự động đăng nhập vào Windows để tránh nhập đi nhập lại mật khẩu của mình.

Điều này chắc chắn sẽ gây ra hậu quả vô cùng nguy hiểm đó là mức độ bảo mật trở về con số không, cũng như thiết bị sẽ trở thành một con mồi ngon cho hacker.

Vì vậy, hãy thử đặt một mã PIN ngắn gọn, nhờ đó bạn có thể nhanh chóng đăng nhập vào Windows mà mức độ bảo mật vẫn an toàn.

Bước 1: Nhấn vào mục Settings trong trình đơn Start hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Tiếp đến, bạn nhấn mở mục Accounts trong giao diện Settings.

Bước 2: Tại giao diện thiết lập Account, chọn tab Sign-in option trong vùng bên trái, sau đó tìm và nhấn nút Add trong mục PIN ở vùng phải.


Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo, yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản đang đăng nhập vào hệ thống, nếu như đăng nhập bằng tài khoản cục bộ, thì sau khi nhập mật khẩu, hãy nhấn nút OK để tiếp tục, (trong trường hợp đăng nhập hệ thống bằng tài khoản Microsoft, bạn vẫn nhập mật khẩu Microsoft vào khung này rồi nhấn nút Sign in).


Bước 4: hệ thống sẽ thay đổi giao diện và cho phép bạn nhập mã PIN mình muốn. Lưu ý, mã PIN cần tối thiểu là 4 ký tự (chỉ là số từ 0-9, không chữ và ký tự đặc biệt), nhưng độ dài của mã tùy ý bạn.


Một số gợi ý sau đây sẽ giúp cho bạn thiết lập mã PIN vừa ngắn gọn vừa an toàn:
Sử dụng nhiều số sẽ tăng độ khó cho mã PIN nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhập mã nhanh và chính xác nhất.
Đừng sử dụng những số đơn giản chẳng hạn như 0000,1234,... vì chúng quá dễ đoán, hãy chọn số ngẫu nhiên.
Nên tránh sử dụng lại số Chứng minh nhân dân, số tài khoản ngân hàng,...
Không nên sử dụng một mã PIN cho nhiều thiết bị khác nhau.
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies