• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.
  • Chào toàn thể các thành viên, vào ngày 01/12/2017 CodeVn.Net chính thức đóng cửa chuyên mục Mua bán - Trao đổi - Quảng cáo vì vậy các bạn lưu ý KHÔNG spam link ở các chuyên mục khác nếu không muốn bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Test hiệu năng Snapdragon 820: đồ họa vượt A9, lõi đơn mạnh hơn hẳn Exynos 7420

kuteboy

Ahihi
Thành viên BQT
#1
Thêm một bài test hiệu năng trên AnTuTu chứng minh hiệu suất vượt trội của con chip Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm so với các con chip di động cao cấp khác hiện có trên thị trường.


Snapdragon 820 mang một trách nhiệm lớn giúp Qualcomm khôi phục vị trí hàng đầu trong lĩnh vực chipset di động cao cấp. Uy tín của Qualcomm đã bị tổn hại nghiêm trọng với thất bại từ Snapdragon 810, con chip khiến rất nhiều thiết bị di động trở nên quá nóng khi hoạt động. Các thử nghiệm sơ bộ gần đây cho thấy Snapdragon 820 hoàn toàn có khả năng làm được điều đó.

Đầu tiên là bài test trên Geekbench cho thấy hiệu suất lõi đơn của Snapdragon 820 có thể coi là tốt nhất so với với các con chip trên những sản phẩm Android từ trước đến nay (một phần là do nhân Kryo tùy chỉnh mới). Hiệu suất lõi đơn của Snapdragon 820 tốt hơn 60% so với Samsung Exynos 7420 nhưng thấp hơn một chút so với số điểm mà chip A9, A9X của Apple đạt được.

Kết quả test đa lõi của chip Snapdragon 820 lại tỏ ra vượt trội hơn so với con chip Exynos 7420 do Samsung sản xuất (chip Exynos 8890 vẫn chưa được đánh giá chính thức bởi Geekbench) và nhân 4xKryo cũng thoải mái vượt qua 2xTwister trên các con chip di động mới nhất của Apple.

Về mặt đồ họa, với Adreno 530, chip Snapdragon 820 cũng tỏ ra vượt trội hơn so với các đối thủ. Cụ thể, thử nghiệm của GFXBench ở độ phân giải màn hình 1080p cho thấy hiệu suất đồ họa của Snapdragon 820 cho số lượng khung hình mỗi giây cao hơn gấp đôi so với Snapdragon 810 hoặc Exynos 7420 và nhỉnh hơn 20% so với Apple A9.

Trong các bài kiểm tra thực tế trên màn hình các thiết bị (được điều chỉnh độ phân giải lên đến 2560x1440 pixel), đồ họa của Snapdragon 820 vẫn cho hiệu suất xử lí đáng nể. Ấn tượng nhất là khi so sánh với Exynos 7420, đồ họa của Snapdragon có tốc độ đáp ứng khung hình mỗi giây cao gấp đôi (điểm đáng tiếc là bài test này chưa so sánh với hiệu suất đồ họa của chip Apple A9).

Thông tin mới nhất liên quan đến chip Snapdragon 820 là bài test trên công cụ AnTuTu benchmark cho số điểm lên đến 131.648, tức là cao gấp đôi so với những gì mà Exynos 7420. Đây là một con số hết sức ấn tượng, thậm chí nó còn khiến nhiều người hoài nghi về tính xác thực của thông tin này.

Tham khảo: Gsmarena
 

Chủ đề tương tự

Quảng cáo

Bài mới nhất

Tài nguyên mới