• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.
  • Chào toàn thể các thành viên, vào ngày 01/12/2017 CodeVn.Net chính thức đóng cửa chuyên mục Mua bán - Trao đổi - Quảng cáo vì vậy các bạn lưu ý KHÔNG spam link ở các chuyên mục khác nếu không muốn bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Hướng dẫn redirect http sang https - redirect http to https

kuteboy

Ahihi
Thành viên BQT
#1
Hướng dẫn cách redirect http sang https
SSL là một trong những tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật truyền thông mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt web, SSL đảm bảo các dữ liệu truyền tải được riêng tư và toàn vẹn. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn được sử dụng hàng đầu trên thế giới, dưới đây là cách redirect http sang https nhanh chóng nhất.

Với một số bạn sẽ bỡ ngỡ khi chuyển từ http sang https khi sử dụng, mình xin hướng dẫn các bạn cách redirect http sang https trong wordpress không dùng htaccess trong vòng 1 nốt nhạc.

Thông thường khi redirect các bạn sử dụng file htaccess bởi nó cực kỳ hữu dụng giúp là file rất hữu dụng nó giúp bạn thay đổi một số thuộc tính của web như bảo mật, tăng tốc, hay chuyển hướng website… Và không ít bạn có gặp trường hợp khi bạn đã cài đặt xong SSL cho website và cấu hình xong giao thức HTTPS tuy nhiên khi bạn gõ địa chỉ website của mình không kèm theo chữ HTTPS ở phía trước thì địa chỉ bạn gõ nó không tự động chuyển qua giao thức HTTPS mà nó vẫn là giao thức HTTP vậy phải làm sao?


hướng dẫn redirect http sang https​

Hướng dẫn cách redirect http sang https không dùng htaccess

Mục đích của bạn bây giờ là khi đã cài giao thức https bạn chỉ cần gõ địa chỉ website nó bắt buộc phải tự động chuyển thành https://yourdomain . Hãy làm theo các bước sau đây.

  • Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Hosting sau đó đi đến thư mục chứa Web (đối với WordPress) sau đó bạn copy đoạn lệnh cung cấp dưới đây và dán vào file index.php
Mã:
if($_SERVER[“HTTPS”] != “on”)
{
header(“Location: https://” . $_SERVER[“HTTP_HOST”] . $_SERVER[“REQUEST_URI”]);
exit();
}
Sau khi add vào file index.php của bạn sẽ có nội dung như sau


redirect https trong index​

  • Bạn lấy plugin WP HTTPS cài vào và kích hoạt bạn không cần tùy chỉnh gì thêm bạn sẽ được plugin này làm nốt công ciệc còn lại của bạn.
Cuối cùng, bạn lưu lại và nhớ là nhấn F5 để làm mới thư mục chứa web của bạn nhé!

Và bạn mở trình duyệt lên và thử gõ địa chỉ website của mình xem nào – Nhớ là không cần gõ HTTPS phía trước nhé!

Lưu ý: Bạn chỉ sử dụng đoạn code trên khi bạn đã cài đặt SSL và giao thức HTTPS trên website của mình

Và điều cuối cùng chúc bạn thành công.
Theo w3c.vn
 

Quảng cáo

Tài nguyên mới