• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Phân biệt các loại phiên bản Windows KN, N, **, K, N-**

kuteboy

Ahihi
Staff member
Joined
Dec 13, 2015
Messages
923
Chủ thớt
#1
Chắc ko ít bạn đều ko thể phân biệt được các loại phiên bản Windows KN, N, **, K, N-** là gì ?

Xin giới thiệu chung cho bản Professional .
Các bạn có thể hiểu tương tự cho các phiên bản khác như Starter Edition, Home Basic, Home Premium, Enterprise, Ultimate.

Professional : Bản thông thường gồm đầy đủ các thành phần . có thể là bản Retail - Bản bán lẻ. 1 key activate được duy nhất cho 1 máy.


Professional (**) - Volume Licese : Dùng trong các doanh nghiệp có nhiều máy tính. 1 key activate được cho nhiều máy. Vd key DhXQ2-Wrgcd...


Professional K : - Đây là bản được phân phối riêng tại Hàn Quốc. Trong đĩa cài của phiên bản này sẽ có chứa các đường link dẫn tới các trang web để download phần mềm của hãng thứ 3 như các phần mềm media Player, phần mềm chat cho phù hợp với người sử dụng ở HQ.


Professional N - N : có nghĩa là "Not with Windows Media Player" - "không kèm theo Windows Media Player". Đây chính là hệ quả của phán quyết đưa ra bởi EU khi EU xử phạt MS về việc bán Windows có sẵn WIndows MEdia Player mà EU cho rằng đây là một hình thức độc quyền của MS. Vụ xử phạt này của EU đã khiển MS mất ~ 600 triệu EURO. Qua đó, nếu MS muốn tiếp tục "làm ăn" ại EU thì phải loại bỏ WIndows MEdia Player ra khỏi Windows XP Home và XP Professional.

Professional KN : Phiên bản dành cho người sử dụng tại HQ và ko kèm WMP.

Professional N - **: Ko kèm WMP và là bản **....

Nói tóm lại là:
* N được làm cho thị trường EU và không bao gồm Windows Media Player.
* KN là làm cho thị trường Hàn Quốc và không bao gồm Windows Media Player hoặc một Instant Messenger.
* ** là khối lượng các phiên bản giấy phép cho khách hàng doanh nghiệp kinh doanh và sử dụng Mak (Nhiều Hoạt Keys) hoặc KMS (Key Management Server) để kích hoạt.

Dành riêng cho Windows 7

6 phiên bản cho Windows 7

Starter Edition là phiên bản cơ bản nhất của Windows 7. Với phiên bản này, người dùng chỉ có thể mở cùng lúc tối đa 3 ứng dụng khác nhau. Starter Edition cũng không được tích hợp giao diện đồ họa Aero Glass, khả năng xem đĩa DVD, không hỗ trợ đa màn hình và thiếu nhiều tính năng đa phương tiện khác.

Mục tiêu chủ yếu của Windows 7 Starter Edition là những dòng PC “bị hạn chế về khả năng phần cứng”, như dòng máy tính xách tay giá rẻ phục vụ các mục đích sử dụng cơ bản Netbook chẳng hạn.

Dù vậy, ông Ybarra vẫn hi vọng phần lớn người dùng sẽ chọn sử dụng Windows 7 Home Premium. Giới phân tích nhận định giá thành Home Premium chỉ cao hơn Starter Edition khoảng 50 USD.

Home Basic có nhiều tính năng hơn Starter Edition nhưng vẫn thiếu giao diện đồ họa hấp dẫn Aero Glass, Media Center và khả năng xem đĩa DVD. Thật ra Microsoft đã có ý định loại bỏ phiên bản này bởi nó đang là trung tâm của vụ kiện “Vista Capable”. Nhưng cuối cùng phiên bản này vẫn được giữ lại để phục vụ các thị trường đang phát triển.

Home Premium có đầy đủ những tính năng có trong hai phiên bản Starter Edition và Home Basic, gồm cả những tính năng đã bị cắt bớt như giao diện đồ họa Aero Glass, Media Center hay khả năng xem đĩa DVD. Ngoài ra phiên bản này còn được bổ sung khả năng hỗ trợ màn hình cảm ứng Windows Touch.

Professional có đầy đủ tính năng như phiên bản Home Premium nhưng sẽ được tích hợp thêm một số tính năng bảo mật và mạng dành cho doanh nghiệp như mã hóa tệp tin hệ thống, Group Policy…

Enterprise và Ultimate có đầy đủ tính năng như phiên bản Professional nhưng có thể sẽ có thêm một số tính năng riêng. Hai phiên bản này sẽ cung cấp cho người dùng là các doanh nghiệp lớn. Tính năng của Ultimate và Enterprise là giống nhau.

- - - Updated - - -

v_l => Volume Licese hài thật.
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies