• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Hướng dẫn Phải làm gì để phòng tránh tình trạng cháy nổ điện thoại

Joined
Sep 15, 2016
Messages
28
Chủ thớt
#1
Sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 từ Samsung đã dấy lên những lo ngại về một số loại pin kém chất lượng. Một lần nữa, mối nguy hiểm của pin Lithium-Ion lại trở thành đề tài đáng quan tâm. Dù những trường hợp nổ xảy ra không nhiều nhưng cẩn thận vẫn là trên hết.

Nguyên nhân gây nổ là gì?

Nguyên nhân thứ nhất do hiện tượng đánh thủng điện, có thể xảy ra khi chúng ta đánh rơi điện thoại. Vết nứt trong khối vật liệu pin mỏng, giữa các tế bào pin gây nên hiện tượng ngắn mạch làm các tế bào bị phá vỡ và gây cháy nổ. Với một số loại pin rẻ tiền có lần những hạt kim loại bên trong, khi tiếp xúc với các tế bào cũng có thể gây ra hiện tượng nguy hiểm này.


Samsung Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ

Nguyên nhân thứ hai có thể gây ra hiện tượng cháy nổ là nhiệt độ. Nhiệt độ quá cao có thể phá vỡ các tế bào trong viên pin, dẫn đến hiện tượng ngắn mạch.

Làm thế nào để hạn chế tối đa hiện tượng nguy hiểm này?


Gỉai pháp chống cháy nổ khi dùng điện thoại

Dưới đây sẽ là một số lời khuyên để bảo vệ bạn và thiết bị của bạn khỏi hiện tượng nguy hiểm này. Một số cảnh bảo có thể cho thấy điện thoại của bạn bị hỏng và có thể phát nổ khi chúng phát ra các âm thanh rít lên hay những tiếng lốp bốp. Khi gặp trường hợp này bạn nên:

- Ngừng quá trình sạc điện thoại khi thiết bị quá nóng. Hành động này giúp điện thoại của bạn có thể hạ nhiệt trước khi sạc lại và đảm bảo không có vật cản khả năng thoát nhiệt của thiết bị.
- Sử dụng sạc chính hãng của máy sẽ giúp điện thoại của bạn nhận được dòng điện thế tối ưu. Nếu điện thoại của bạn sử dụng cổng sạc USB Type-C hay cổng sạc nhanh Quick Charge bạn nên dùng cáp sạc đi theo máy để đảm bảo an toàn.
- Dừng ngay việc sạc điện thoại khi ở trên giường. Nhiều người có thói quen đọc báo, xem phim trên điện thoại trước khi đi ngủ nhưng để đảm bảo bạn không nên để điện thoại bị cuộn lại và làm nó bị quá nóng. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh việc để điện thoại dưới gối khi sạc vì nó sẽ tăng nhiệt điện thoại của bạn.
- Chú ý đến khu vực sạc điện thoại. Tốt nhất khi sạc bạn hãy tránh xa những khu vực quá nóng, chẳng hạn như gần bộ tản nhiệt, ngay trên bảng điều khiển ô tô, hay dưới ánh nắng mặt trời.

Khi bạn cảm thấy pin điện thoại có xu hướng phồng lên, hãy nhanh tay rút sạc điện thoại và tháo pin ra (với loại pin tháo rời). Lưu ý, khi đó, nên nhớ đừng dại dột vứt pin vào thùng rác mà hãy mang pin đến các đại lý ủy quyền của sản phẩm để cơ sở loại bỏ.

Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/pin-dien-thoai-co-the-no-ban-lam-gi-de-tranh-truong-hop-nay-xay-ra
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies