• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Thảo Luận Nước Anh mới là nơi ưa chuộng iPhone SE nhất

Joined
Sep 15, 2016
Messages
28
Chủ thớt
#1
iPhone SE có thiết kế tương tự như mẫu iPhone 5s và được đánh giá là không có gì nổi trội. Tưởng rằng Apple đã có bước đi sai lầm với iPhone SE nhưng sản phẩm lại đang rất được người dân “xứ sở sương mù” yêu thích và lựa chọn.

Theo thống kê mới nhất thì thật bất ngờ khi iPhone SE là smartphone được ưa chuộng nhất tại Vương quốc Anh kể từ tháng 6 đến nay, đạt được 9,2% tổng số smartphone được tiêu thụ. Đứng vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng là chiếc iPhone 6s với 9,1%.


Nhờ thành tích của iPhone SE tại Anh, Apple đã chiếm được 37,2% thị phần tại đây, tăng tới 3.1% so với cùng kì năm ngoái. Điều này góp phần đưa hệ điều hành iOS lên đứng ở vị trí thứ hai ngay sau hệ điều hành vẫn thống trị tại Vương quốc Anh là Android với 57,3%.iPhone SE không thành công tại Mỹ nhưng lại rất được ưa chuộng tại Anh

Với những con số nêu trên không ai có thể phủ nhận được sự ưu ái mà thị trường Anh quốc đã dành cho iPhone SE. Tuy nhiên, chiếc iPhone này lại không mấy thành công tại Mỹ khi chỉ chiếm có 5,1% trong tổng số smartphone được bán ra, trong khi hai mẫu iPhone 6s giá rẻ và iPhone 6s Plus cũ chiếm tới 15,1%.


Cũng tương tự tại Mỹ, với thị trường Trung Quốc iPhone SE cũng không được ưa chuộng. Điều này khiến thị phần của Apple tại thị trường này giảm thêm 1,8% trong quý II năm 2016, gián tiếp đưa thị phần Apple xếp sau cả hai hãng điện thoại nội địa tại đây là Huawei và Xiaomi và đứng tại vị trí thứ 3.


Tuy nhiên, với mục đích đưa iPhone SE ra để thăm dò thị hiếu mới của khách hàng thì có lẽ Apple cũng không mấy bận tâm đến vấn đề này. Apple muốn biết rằng: Liệu người dùng có yêu thích một chiếc smartphone mạnh và nhỏ gọn hay không?


Màn hình nhỏ gọn là điểm yếu và cũng là điểm mạnh của iPhone SE

Vì chỉ tầm 3 năm trước, người dùng không có xu hướng yêu thích những mẫu smartphone có kích thước lớn hơn 4,7 inch và “tôn sùng” những dòng smartphone nhỏ gọn như iPhone 4s, iPhone 5s.


Cho đến nay thì trên phân khúc giá tầm trung cũng không xuất hiện một chiếc smartphone nào sở hữu thiết kế màn hình nhỏ, ngoại trừ mẫu iPhone 5s giá rẻ và iPhone SE của Apple.


Vậy nên nếu iPhone SE và iPhone 5s không làm được những gì nổi bật thì thời kỳ những mẫu smartphone nhỏ gọn một thời sẽ hoàn toàn bị khai trừ và các nhà sản xuất buộc phải lựa chọn chiến lược tập trung cho những chiếc smartphone có màn hình lớn để đáp ứng thị hiếu của khách hàng.


Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc smartphone cấu hình mạnh và thiết kế nhỏ gọn thì hãy rinh ngay một chiếc iPhone SE hoặc iPhone 5s về nhé vì có thể trong tương lại chúng sẽ không còn được sản xuất nữa đâu!

Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/iphone-se-gay-bat-ngo-voi-doanh-so-tai-anh
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies