• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Hướng dẫn Những thủ thuật và mẹo vặt hay nhất không thể bỏ qua cho iPhone

Joined
Sep 15, 2016
Messages
28
Chủ thớt
#1
Với 7 thủ thuật sau đây việc sử dụng iPhone, iPad của bạn sẽ trở nên tiện dụng và hiệu quả hơn.

1. Sử dụng Google Maps ngay cả khi không có kết nối mạng

Google Maps có thể sử dụng được cả khi không có kết nối internet bằng cách rất đơn giản, khi đang có kết nối với internet, bạn hãy chuyển bản đồ đến khu vực mình muốn lưu lại và trong thanh tìm kiếm, gõ vào “ok maps”. Bản đồ khu vực này sau đó sẽ được tự động lưu vào bộ nhớ đệm điện thoại và bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào.


Dùng Google Máp khi không có kết nối mạng

2. Dùng máy tính với các thao tác chạm

Bạn có thể sử dụng máy tính trong iPhone để tính hóa đơn chẳng hạn. Một mẹo nhỏ trong lúc sử dụng ứng dụng máy tính đó là bạn có thể xóa nhanh một số gõ thừa bằng cách lướt tay từ trái sang phải trên màn hình hiển thị.


iPhone có chức năng như 1 chiếc máy tính

3. An toàn khi cho trẻ em chơi iPhone

Khi bạn cho phép trẻ nhỏ sử dụng iPhone hoặc iPad của mình, bạn nên kích hoạt chế độ Guided Acces. Guided Access sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động dưới dạng một ứng dụng đơn nhất hoặc chỉ cho phép nhấn vào một số nút nhất. Chế độ này sẽ cách li đứa trẻ khỏi những dữ liệu quan trọng mà bạn lưu trên thiết bị.


Chế đọ dùng iPhone, iPad dành cho trẻ em

Để kích hoạt tính năng nêu trên, bạn vào Settings/Cài đặt -> General/ Cài đặt chung -> Accessibility/Trợ năng -> Guided Access/Truy cập được hướng dẫn. Sau khi chế độ này được kích hoạt, bạn hãy truy cập vào một ứng dụng bất kì trên thiết bị và nhấn ba lần phím Home để áp dụng Guided Access cho nó.

4. Chụp ảnh “tự sướng” nhanh hơn


Chụp ảnh tự sướng bằng việc nhấn vào nút cộng trên tai nghe

iPhone là một chiếc “máy ảnh” xịn mà mọi người thường sử dụng để chụp ảnh tự sướng. Bạn có thể chụp ảnh tự sướng bằng iPhone chỉ bằng thao tác ấn vào nút cộng trên dây tai nghe và thế là bạn đã có một bức ảnh tự sướng hoàn hảo.

5. Sử dụng ban đêm tốt hơn


Kích hoạt chê độ dùng ban đếm cho iPhone, iPad

Nếu bạn sử dụng iPhone, iPad vào ban đêm bạn nên chuyển thiết bị sang chế độ màn hình đen, chữ trắng để làm giảm độ căng thẳng cho đôi mắt. Hãy vào Settings/Cài đặt -> General/Cài đặt chung -> Accessibility/Trợ năng -> Invert Colors/ Đảo ngược màu sắc để cài đặt chế độ này. Một điều cần lưu ý nếu bạn là 1 người yếu tim, đừng bao giờ xem hình ảnh khi đang bật chế độ này, bạn sẽ hết hồn đấy vì những hình ảnh đang được chuyển qua âm bản.

6. Nhập liệu nhanh hơn


Bạn có thể nhập liệu nhanh hơn bằng một bàn phím rời kết nối bluetooth

Nếu bạn có ý định sử dụng iPhone hay đặc biệt là iPad để xử lý các công việc, nhập văn bản thì bạn có thể sử dụng iPhone hoặc iPad cùng bất kì một bàn phím rời có kết nối Bluetooth nào để nâng cao hiệu quả công việc.

7. Bật thước đo… thăng bằng


Bật thước đo trên đo thăng bằng trên iPhone

Ứng dụng la bàn (Compass) được tích hợp trong kho ứng dụng mặc định của iOS hoạt động khá tốt và hữu ích. Ứng dụng này có một tính năng ẩn kha hữu ích mà rất ít người biết đó là thước đo thăng bằng bỏ túi. Để sử dụng tính năng, bạn hãy vào ứng dụng và vuốt sang trái, thiết bị sẽ hiển thị đúng độ của vị trí màn hình.

Trên đây là một vài mẹo dùng iPhone, iPad giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả và thú vị hơn mà Blog F5 Công nghệ đã tổng hợp. Hãy F5 chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay để tiếp tục cập nhật các thủ thuật, mẹo dùng iPhone, iPad hữu ích khác nhé!

Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/7-thu-thuat-nang-cao-cho-iphone-ipad-ma-ban-khong-nen-bo-qua
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies