• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Những phần mềm quay phim màn hình Windows miễn phí tốt nhất hiện nay

kuteboy

Ahihi
Staff member
Joined
Dec 13, 2015
Messages
923
Chủ thớt
#1
Gợi ý đến bạn đọc danh sách một số phần mềm chuyên quay phim màn hình Windows miễn phí tốt nhất hiện nay.
Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc với các bài viết hướng dẫn thao tác với máy tính, việc chụp ảnh màn hình thao tác chắc hẳn sẽ rất mất thời gian, nhất là khi biên soạn những bài viết có nội dung phức tạp và phải chụp rất nhiều ảnh màn hình Windows. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy “mệt mỏi” khi phải chụp hàng tá ảnh màn hình thì việc chuyển qua giải pháp quay phim màn hình Windows sẽ là lựa chọn rất “ngon” hơn và nhanh hơn nhiều lần.

Bên cạnh đó, với nhiều người, đặc biệt là các game thủ, việc ghi lại quá trình một màn chơi game để chia sẻ hoặc để coi lại về sau là nhu cầu thường thấy. Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn đọc một danh sách các phần mềm miễn phí chuyên về quay phim màn hình được đánh giá là tốt nhất dành cho Windows, mời bạn đọc cùng tham khảo sau đây.

Microsoft Expression Encoder 4

Được phát triển bởi một nhóm các nhà lập trình của Microsoft và được chính thức cung cấp bởi Microsoft. Expression Encoder 4 là ứng dụng mã hóa video/âm thanh sau khi thực hiện việc quay phim màn hình máy tính, và lẻ dĩ nhiên nó cũng cung cấp thêm tính năng quay phim màn hình Windows.

Việc sử dụng Expression Encoder 4 khá đơn giản, bạn sẽ phải trải qua 2 bước làm việc chính bao gồm thiết lập kích thước vùng quay phim trên màn hình Windows và tiến hành giải mã gói tin video/âm thanh sau khi hoàn thành việc quay phim.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ được cung cấp 2 tùy chọn bao gồm Microsoft Expression Encoder 4 Screen Capture dùng cho việc quay phim màn hình và Microsoft Expression Encoder 4 dùng cho việc biên tập và giải mã video sau khi quay.

Nhìn chung thì chất lượng quay của Microsoft Expression Encoder 4 rất tốt và định dạng tập tin video sau khi hoàn thành sẽ là WMV nên bạn có thể ghi ra và xem trên các đầu video thông dụng hiện nay.

Microsoft Community Clips

Cùng “một nhà” với Microsoft Expression Encoder 4 nhưng Microsoft Community Clips được sử dụng nhiều hơn vì tính đơn giản mà nó mang lại khi làm việc. Sau khi cài đặt, Microsoft Community Clips sẽ chạy thường trú ở khay hệ thống và chỉ hoạt động khi được bạn lựa chọn lệnh sử dụng.

Khi cần sử dụng, bạn chỉ việc nhấn phải vào biểu tượng ứng dụng ở khay hệ thống và chọn 1 trong 3 tùy chọn bao gồm Start Recording (quay phim toàn màn hình), Start Recording Application (quay phim ứng dụng) và Start Recording Region (quay phim tại vị trí được chọn).

Tập tin video sau khi được xuất ra sẽ có định dạng WMV, và người dùng sẽ được khuyên sử dụng phần mềm Windows Movie Maker để biên tập lại video này.

Freez Video Capture

Là phần mềm miễn phí cho phép người dùng ghi lại các hoạt động trên màn hình desktop Windows và xuất ra video với nhiều định dạng khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng microphone để ghi âm vào tập tin video để minh họa hoặc thuyết minh cho đoạn video ghi hình được.

Freez Video Capture cung cấp cho người dùng 3 chế độ quay phim màn hình, bao gồm Normal Region (sử dụng chuột để khoanh vùng khu phạm vi cần ghi lại hoạt động trên desktop), Fixed Region (sử dụng chuột khoanh vùng khu vực cần ghi hình để xác định kích cỡ cố định) và Full Screen mặc định (chế độ quay phim toàn màn hình desktop).

Ngoài ra, chương trình còn cung cấp tính năng Hot Keys để thiết lập các phím nóng, hoặc tùy chọn Cursor Options để ẩn/hiện con trỏ chuột trong quá trình ghi hình desktop.

TinyTake

Bên cạnh tính năng quay phim màn hình, TinyTake còn hỗ trợ người dùng khả năng chụp ảnh màn hình desktop. Ngoài ra, người dùng còn có thể tạo thêm các ghi chú đính kèm vào video và gửi chúng cho bạn bè một cách dễ dàng nhờ vào tính năng chia sẻ.

Sau khi cài đặt thì TinyTake sẽ chạy thường trú ở khay hệ thống và khi cần, người dùng chỉ việc nhấn phải chuột vào biểu tượng và lựa chọn tính năng mà mình mong muốn.

Ưu điểm là người dùng có thể sử dụng TinyTake để quay những video có thời gian dài (trên 2 tiếng) với chất lượng khá tốt và định dạng xuất ra là MP4. Nhược điểm duy nhất là bạn cần phải đăng ký cho mình một tài khoản để sử dụng (miễn phí).

Open Broadcaster Software

Bên cạnh tính năng quay phim màn hình Windows, phần mềm mã nguồn mở Open Broadcaster Software còn hỗ trợ người dùng truyền trực tiếp hình ảnh và âm thanh qua Internet.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng Open Broadcaster Software để chuyển đổi video theo các chuẩn H264 và ACC, quay phim cùng lúc nhiều màn hình desktop, tối ưu GPU để không ảnh hưởng đến trò chơi khi steam trực tuyến, tập tin xuất ra có định dạng MP4 hoặc FLV,.. và nhiều tính năng khác nữa.

VLC

Vâng, cuối cùng, rất quen thuộc. VLC là ứng dụng phát media đa định dạng và nhiều tính năng rất hay mà nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm nào để khám phá thì nó là một lựa chọn hoàn toàn thú vị.

Vậy làm sao để có thể quay phim màn hình Windows bằng VLC?Đơn giản, bạn chỉ việc truy cập vào Media > Open Capture Device, sau đó thiết lập mục Capture là Desktop và chọn giá trị 15.00/fs ở mục Desired frame rate for the capture, rồi nhấn vào phím mũi tên hướng xuống ở nút Play và chọn Convert.

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn vị trí lưu, đặt tên cho tập tin quay hình và lựa chọn định dạng xuất ra. Khi mọi thứ đã xong, bạn hãy nhấn Start để bắt đầu.

Khuyết điểm duy nhất của VLC là nó chỉ hỗ trợ duy nhất tính năng quay phim toàn màn hình Windows mà thôi.

Trên đây là một số gợi ý về các phần mềm miễn phí có tính năng hỗ trợ quay phim màn hình Windows được xem là thông dụng hiện nay, nếu bạn có lựa chọn nào khác, hãy chia sẻ thêm nhé.
Theo GenK
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies