• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Hướng dẫn Những lưu ý sau giúp bạn chọn được một chiếc iPhone cũ còn ngon

Joined
Sep 15, 2016
Messages
28
Chủ thớt
#1
Cảm biến tiệm cận, gia tốc kế, màn hình cảm ứng, hút Home vật lý…. là những bộ phận bạn nhất định phải kiểm tra khi mua có ý định mua một chiếc iPhone cũ. Nhưng làm cách nào để kiểm tra, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thông thường sau khi Apple ra mắt iPhone mới, các model cũ sẽ bắt đầu giảm giá. Tuy nhiên việc lựa chọn mua một chiếc iPhone cũ, đã qua sử dụng tiền ẩn khá nhiều rủi ro. Vậy làm cách nào người dùng có thể chọn mua một chiếc iPhone giá rẻ mà chất lượng vẫn OK. Dưới đây là những điều bạn nên làm khi chọn mua iPhone cũ.

Kiểm tra cảm biến tiệm cận

Chúng ta có thể nhận thấy cảm biến tiệm cận dễ dàng bằng việc bạn thực hiện một cuộc gọi và đưa máy gần tai mình, màn hình điện thoại sẽ tự động tắt. Tính năng này không những giúp smartphone của bạn tiết kiệm pin mà còn tránh cơ thể người dùng tiếp xúc vào màn hình gây gián đoạn cuộc gọi.


Kiểm tra cảm biến tiệm cận của iPhone

Người dùng nên kiểm tra cảm biến tiệm cận có hoạt động bình thường hay không trước khi quyết định chọn mua iPhone cũ. Để kiểm tra bạn thực hiện cuộc gọi sau đó lấy tay che vào khu vực camera trước, nếu màn hình tự động tắt khi che tay và tự động sáng khi không che tay đồng nghĩa là cảm biến tiệm cận vẫn vận hành bình thường.

Kiểm tra cảm biến gia tốc kế

Màn hình iPhone của bạn có chuyển đổi qua lại được chế độ hiển thị ngang và dọc theo tư thế cầm máy hay không phụ thuộc vào hoạt động của cảm biến gia tốc kế. Để kiểm tra, hãy truy cập vào một ứng dụng bất kỳ sau đó xoay màn hình theo các hướng khác nhau để xem chúng cho chuyển đổi hưởng một cách nhanh nhạy và chính xác hay không.


Xoay iPhone theo các hướng khác nhau để kiểm tra gia tốc kế

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Người dùng có thao tác mượt mà trên iPhone hay không phụ thuộc vào sự nhanh nhạy và hoạt động ổn định của màn hình cảm ứng. Vì thế trước khi mua iPhone cũ bạn cũng phải kiểm tra thật kĩ khả năng cảm ứng của màn hình bằng cách ấn và giữ vào một ứng dụng nào đó sau đó kéo ứng dụng này đến các vị trí trên màn hình. Nếu ứng dụng bị dừng lại thả ra đột ngột tại một vị trí nào đó chứng tỏ chiếc iPhone đó đang gặp trục trặc về cảm ứng.


Kiểm tra màn hình cảm ứng iPhone

Kiểm tra điểm chết trên màn hình

Để kiểm tra những điểm trên trên màn hình iPhone không phải là một chuyện khó. Hãy tắt nguồn thiết bị đi và khởi động lại máy. Tại giao diện khởi động người dùng có thể phát hiện ra những điểm chết một cách dễ dàng nếu có.


Tắt nguồn khởi động lại iPhone để phát hiện điểm chết

Kiểm tra các nút bấm vật lý

Nếu không muốn gặp phải trục trặc với những nút vật lý trong quá trình sử dụng bạn cần kiểm tra các nút này kỹ lưỡng trước khi mua iPhone cũ. Theo đó bạn cần nhấn nút nguồn, nút tắt mở âm thanh và nút tăng giảm âm lượng, nút Home nhiều lần xem chúng có nhanh nhạy và ổn định hay không. Đối với những iPhone sở hữu cảm biến vân tay thì người dùng cũng nên kiểm tra chúng cẩn thận.


Kiểm tra phím Home vật lý trên iPhone

Kiểm tra ngoại hình

Kiểm tra ngoại hình máy cũng là một kiểm tra cần thiết đòi hỏi người dùng có nhiều kinh nghiệm. Không chỉ kiểm tra xem thiết bị có bị xước xác hay méo mó ở những góc cạnh không thì người dùng cần kiểm tra một số vị trí quan trọng như ốc vít để biết được máy đã bị tháo hay chưa.


Kiếm tra ngoại hình máy

Hiện nay, rất nhiều model iPhone cũ được người dùng tầm trung ưu chuộng, đặc biệt là các phiên bản iPhone lock như: iPhone 5s lock Nhật, iPhone 6 lock Nhật….

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc iPhone cũ thì đừng ngại bỏ thời gian để kiểm tra những chúng một cách cẩn thận để có được một thiết bị hoàn hảo nhất. Đặc biệt, chỉ nên đặt niềm tin vào những cửa hàng uy tín thậm chí bạn hãy chi trả một khoản tiền nhỏ để sở hữu gói bảo hành dài hạn hơn cho iPhone của mình.

Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/nhung-bo-phan-ban-nhat-dinh-phai-kiem-tra-khi-mua-iphone-cu
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies