• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Nhấn phím Backspace 28 lần để hack Linux, quá đơn giản!

kuteboy

Ahihi
Staff member
Joined
Dec 13, 2015
Messages
918
Chủ thớt
#1
Lỗ hổng bảo mật trên đã tồn tại từ Grub version 1.98 (2009) trên function grub_password_get()
Ra mắt năm 1991 nhưng đến bây giờ nền tảng Linux vẫn ưa chuộng nhờ sở hữu bảo mật và sự ổn định cực cao. Tuy nhiên, mới đây hai chuyên bảo mật của đại học Valencia đã phát hiện ra một bug (lỗ hổng) cực kì nghiêm trọng trên một vài bản phân phối Linux. Theo đó, chỉ cần nhấn phím backspace 28 lần, bất cứ ai cũng có thể bypass mọi hệ thống bảo vệ mật khẩu trong quá trình khởi động máy tính Linux.


Chỉ cần nhấn phím backspace 28 lần để hack được Linux ???​

Cụ thể, lỗ hổng trên được phát hiện trên Grub2 (Grand Unified Bootloader) - bootloader được nạp vào hệ thống Linux khi máy tính khởi động. Sau khi nhấn 28 lần phím backspace trong ô Grub username, hệ thống sẽ tự khởi động chương trình "Grub rescue shell" - cho phép truy cập không cần ủy quyền vào máy tính. Sau đó, kẻ xấu có thể đàng hoàng truy cập toàn bộ dữ liệu, ăn cắp, phá hoại hoặc có thể cài đặt các mã độc hoặc rootkit để kiểm soát thiết bị này.

Được biết, lỗ hổng bảo mật trên đã tồn tại từ Grub version 1.98 (2009) trên function grub_password_get(). Rất may những chuyên gia bảo mật trên đã nhanh chóng vá lỗi và người dùng Linux có thể tải về tại LINK. Bên cạnh đó, rất nhiều bản phân phối Linux khác như Ubuntu, Red Hat, và Debian cũng ngay lập tức phát hành bản vá lỗ hổng nghiêm trọng này.

Tham khảo: securitydaily
 

Facebook Comment


Users who viewed this discussion (Total: 0)


New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies