• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Một số trình soạn thảo code tốt nên dùng

Trong bài này, mính sẽ giới thiệu cho bạn một số trình soạn thảo code nhẹ mà bạn nên sử dụng.

1. Sublime Text
1514874433667.png

Sublime text là một trình soạn thảo rất phổ biến được đông đảo các Developers, Coder, Programmer sử dụng và yêu thích. Điểm mạnh ở Sublime Text là sự nhẹ nhàng,mượt mà cùng với khả năng tùy biến cùng với sự hỗ trợ các công cụ bổ ích giúp người sử dụng cảm thấy thích thú hơn như khả năng gợi ý, highlights code, snippets, build... hay khả năng mở rộng không giới hạn (Packages Control).

Sublime Text do Jon Skinner tạo ra vào tháng 1 năm 2008, được viết dựa trên ngôn ngữ lập trình Python và C++, hỗ trợ đa nền tảng Windows,OS X và Linux. Nó là một phần mềm trả phí tuy nhiên bạn có thể dùng thử nó vô thời hạn :p

Phiên bản hiện tại của sublime text là 3x.

Trang chủ và tải về: https://www.sublimetext.com/3

Control Packages: https://packagecontrol.io/

2. Atom
1514874462381.png

Atom được xem là một hackable editor của developer với khả năng tùy biến tận răng nếu biết rõ về chúng. Atom được phát triển Github và là mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn. Tuy mới ra cách chậm hơn Sublime Text nhưng lại sở hữu những ưu điểm vượt trội cộng với sự đóng góp trong cộng đồng Dev nên Atom dành được nhiều cảm tình từ phía người sử dụng.

Atom hỗ trợ cả Windows, OS X và Linux

Trang chủ và tải về:https://atom.io

3. Notepad++
1514874546894.png

Đây là một trình soạn thảo code khá phổ biến và cực kỳ nhẹ nhàng, các bước cài đặt cũng hoàn toàn dễ dàng. Tuy giao diện không được "hiện đại" nhưng Npp cũng được khá nhiều nhiều ưa dùng. Npp hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và có plugin nhưng không nhiều.

Notepad++ miễn phí và chỉ hỗ trợ cho Windows

Trang chủ và tải về: https://notepad-plus-plus.org/

4. Visual Studio Code
1514874583971.png

Được ra đời trễ nhất nhưng đứa con của Microsoft đem lại nhiều thứ thú vị. Ngoài các chức năng bắt buộc của một trình soạn code thì VS Code đã tích hợp sâu vào các công cụ Debug và Git, giao diện đẹp và ưu nhìn, có hỗ trợ có plugin nhưng chưa phong phú.

Visual Studio Code phát hành miễn phí và dành cho Windows, OS X, Linux

Trang chủ và tải về: https://code.visualstudio.com/

Lời kết
Ngoài các trình soạn thảo trên còn khác nhiều các trình soạn khác hay và đẹp, trong bài này mình đã giới thiệu sơ nét 4 trình soạn thảo tốt nên dùng theo ý kiến riêng của mình. Bạn có thể trải nghiệm thử và để lại bình luận về trình soạn thảo mà bạn thích nhé.

Cảm ơn các bạn đã xem :)
 

Comments

Facebook Comment


New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies