• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Microsoft đã khắc phục lỗi bảo mật nghiêm trọng bằng bản cập nhật mới

kuteboy

Ahihi
Staff member
Joined
Dec 13, 2015
Messages
923
Chủ thớt
#1
Sau khi bị công khai lỗi bảo mật bởi Google, Microsoft đã nhanh chóng đưa ra bản vá.
Mới đây, Google đã làm Microsoft không hài lòng vì công khai lỗi bảo mật zero-day nghiêm trọng trên Windows của họ, dù rằng Google đã chơi đúng luật khi công khai lỗi sau khi phát hiện 7 ngày. Hôm nay, các kỹ sư Microsoft đã chứng minh họ không hề thua kém, khi tung ra bản cập nhật bảo mật quan trọng cho tất cả các phiên bản Windows 10 hiện có.

Cụ thể, theo thông báo từ Microsoft, họ đã đưa ra các bản build mới nhất trên cả 3 phiên bản phổ biến của Windows 10, bao gồm cả bản Anniversary Update mới nhất. Tên mã cụ thể của các bản cập nhật mới như sau :

- KB3198585 (Initial July 2015 release) Build 10240.17190

- KB3198586 (Version 1511) Build 10586.679

- KB3200970 (Anniversary Update 1607) Build 14393.447

Vì đây là những lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, cho phép kẻ có ý đồ xấu xâm nhập trái phép máy tính của bạn, thế nên hãy cập nhật càng sớm càng tốt. Bạn chỉ cần đơn giản vào mụcSettings > Update & Securityvà bật tính năng update.

Trong changelog của bản cập nhật, Microsoft cho thấy hãng đã cập nhật các thiết lập bảo mật khá toàn diện. Ngoài chính cốt lõi của hệ điều hành, các phần được cập nhật bảo mật bao gồm: các phương pháp xác nhận bảo mật của Windows, Boot Manager, driver chế độ kernel, trình duyệt Edge, Internet Explorer 11, Microsoft Virtual Hard Drive, driver Common Log File System, Microsoft Video Control, Windows File Manager và Microsoft Graphics Component. Qua đó chúng ta cũng có thể phần nào thấy được mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng bảo mật này.

Song song với việc vá lỗ hổng bảo mật, bản cập nhật mới từ Microsoft cũng sửa một số lỗi nhỏ và góp phần cải thiện hiệu năng sử dụng của Windows 10.

Theo WCCFTech
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies