• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

MacOS Sierra là nền tảng hệ điều hành dành cho máy Mac của Apple

Joined
Sep 15, 2016
Messages
28
Chủ thớt
#1
Mac Sierra – hệ điều hành mới nhất dành cho máy tính Mac vừa được Apple phát hành cho người dùng trên toàn thế giới. Phiên bản này sẽ hỗ trợ những máy tính Mac ra đời từ năm 2009 đến nay.

Sự ra đời của phiên bản Mac Sierra là cột mốc đánh dấu sự thay đổi tên gọi hệ điều hành Mac OS X thành macOS.
Apple chia sẻ sự thay đổi tên gọi này nhằm nhất quán những cách gọi tên các nền tảng của hãng. Theo đó, máy tính là macOS, iOS là tên gọi dành cho nền tảng dòng điện thoại iPhone, đồng hồ Apple Watch là watchOS. Như vậy, người dùng sẽ chính thức nói lời tạm biệt với tên gọi Mac OS X đã quen thuộc trong 15 năm qua.


Apple phát hành hệ điều hành mới cho macbook với tên gọi macOS

Theo đó tính năng Siri – trợ lý ảo quen thuộc với người dùng iOS lần đầu tiên được tích hợp lên phiên bản Mac Sierra. Nhờ đó mà người dùng có thể thiết lập những yêu cầu và tính năng này sẽ giúp bạn giải quyết một cách dễ dàng và thuận tiện.

Ngoài tính năng Siri, Mac Sierra còn sở hữu tính năng Continuity. Tính năng này hỗ trợ người dùng quản lý các thiết bị Apple tốt hơn và thông minh hơn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Apple Watch thì đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Theo đó người dùng có thể khởi động máy tính Mac thông qua chiếc đồng hồ Apple Watch của mình.


macOS với nhiều tính năng mới và là sự kết hợp hoàn hảo với Apple Watch

Bên cạnh đó, Mac Sierra còn được trang bị nhiều tính năng tiện ích và thông mình như Universal Clipbooard. Nhờ đó người dùng có thể sao chép và dán một đoạn văn bản bất kỳ hoặc một đường link nào đó từ thiết bị chạy hệ điều hành iOS sang máy tính Mac và ngược lại.

Tính năng Picture-in-picture cũng có mặt trên phiên bản cập nhật này. Tính năng này cho phép người dùng có thể vừa xem video vừa làm việc nhờ việc thu nhỏ video và đẩy xuống góc dưới màn hình.
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies