• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Hạn chế local attack

kuteboy

Ahihi
Staff member
Joined
Dec 13, 2015
Messages
923
Chủ thớt
#1
Nguyên nhân bị Local do những sai lầm chết người của các Admin, ngay cả VNMagic cũng mắc sai lầm rất đáng trách .

- CHMOD sai, Forum của VNMagic CHMOD file conf_global.php là 666 do đó dễ dàng bị Edit file và lỗi này được Tiểu Quái Nhỏ khai thác liên tục mà Kingasawa không hề sửa đổi . Bản thân thư mục CHMOD la 755 do đó trên Server Linux, Config ko kỹ thì toàn bộ cấu trúc Folder và nội dung File đều có thể View được.
- Cấu trúc Forum ko có nhiều sửa đổi so với bản gốc nên attacker có thể dễ dành đoán biết vị trí các file quan trọng cần để lấy thông tin .
- Các thông tin quan trọng không hề được mã hóa .(cái này thì hạn chế một chút )
- Các thông tin quan trọng và các Action can thiệp đến CSDL ko được bảo vệ bởi các firewall


Thực ra Local Attack có thể làm được rất nhiều thứ nguy hiểm hơn và khả năng chống cự là không thể nếu như bạn ko Zendcode và không có một Server tốt (có thể chống được Remview, CGI Telnet==> đây là hai công cụ Local rất tốt, chưa kể đến SSH Local nếu có Shell) Do đây là bài viết về bảo mật vả lại cũng ko muốn phổ biến kỹ thuật Hack nguy hiểm này nên tôi chỉ trình bày sơ qua các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị Local Attack rất phổ biến hiện nay ở VN .

Từ các phân tích trên có một số khuyến nghị tôi xin đưa ra để mọi người khắc phục :

- Mã hóa thông tin, các bạn có thể mã hóa thông tin lại và việc này sẽ vô hiệu hóa được việc các thông tin quan trọng của bạn bị đánh cắp . Tôi sẽ cho các bạn download Zendcode miễn phí của Matrix, có đầy đủ License, các bạn Load tại đây nhé :
http://www.matrix2kol.net/download/

- CHMOD cho đúng, các bước sau đây rất quan trọng để bạn chống Local nên đề nghị các bạn chú ý thực hiện cho đúng :
+ CHMOD thư mục Public_html thành 710 thay vì 750 mặc định việc này sẽ giúp bạn bảo vệ được cấu trúc Website của mình.
+ CHMOD thư mục là 701 và cố gắng đừng bao giờ CHMOD 777, có một số folder ko quan trọng, bạn có thể CHMOD 755 để có thể hiện thị đúng và đầy đủ một số nội dung trong Folder đó .
Chú ý thế này, một số Server hỗ trợ CHMOD thư mục được 101, nếu Server của bạn hỗ trợ cái này thì hãy sử dụng nó, vì biện pháp CHMOD này rất an toàn, đến ngay cả Owner cũng ko thể xem được cấu trúc Folder ngay cả khi vào FTP. Hiện tôi chỉ thấy có Server của Eshockhost.net là hỗ trợ cái này
+ CHMOD File là 604 và nhớ rằng đừng bao giờ để là 666 nếu có việc cần 666 thì bạn CHMOD tạm để sử dụng lúc đó, sau đó hãy CHMOD lại ngay. Đối với các Server hỗ trợ CHMOD file 404 bạn hãy CHMOD như vậy, ví dụ Server Eshockhost.net
- Thay đổi cấu trúc, tên file mặc định có chứa các thông tin quan trọng . Nếu có thể hãy thay đổi cả cấu trúc CSDL nếu bạn làm được .
- Thiết lập các tường lửa truy cập Admin mà ko sử dụng đến CSDL, mã hóa User/Pass thì càng tốt, ngoài ra có hệ thống kiểm tra tác vụ của MOD, Admin ... nếu quyền hạn xác nhận mới được thực hiện (cái này Matrix sử dụng rất thành công) . Trên đây là hướng dẫn từng bước giúp các bạn cố gắng chống Local attack, dù sao đây cũng chỉ là hướng dẫn cơ bản, trong quá trình thực hiện, các bạn nên linh động hơn một chút, nếu có thêm ý tưởng gì mới thì hãy cùng nhau thảo luận tại đây
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies