• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Thảo Luận Hàm phủ trên implant đầy đủ

Joined
Jun 7, 2016
Messages
1
Chủ thớt
#1


Khi bị mất răng, bạn cần tìm giải pháp để khắc phục càng sớm càng tốt tránh tình trạng tiêu xương. Có nhiều phương pháp để giải quyết tình trạng mất răng nhưng nếu bạn bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm thì phương pháp tốt nhất là sử dụng hàm phủ trên implant.

Hàm phủ trên implant là gì?

Hàm phủ trên implant là một dạng hàm giả tháo lắp được nâng đỡ và lưu giữ bằng các khóa cài chuyên dụng liên kết với implant. Có hai dạng hàm phủ trên implant: loại lưu giữ bằng thanh nối và loại lưu giữ bằng bi.

– Hàm phủ lưu giữ bằng thanh nối: Là loại hàm phủ nối kết giữa hàm giả và implant đã được cấy ghép bằng thanh nối kim loại. Trong đó, thanh kim loại được nối với implant bằng vít bắt trực tiếp trên implant và nối với hàm giả thông qua hệ thống các khóa kẹp của hàm giả. Với cấu trúc như vậy, hàm giả sẽ vừa được giữ cố định vừa được nâng đỡ.


Hàm phủ lưu giữ bằng thanh nối

– Hàm phủ lưu giữ bằng bi: Khác với hàm phủ lưu giữ bằng thanh nối, hàm phủ lưu giữ bằng bi lại kết nối giữa hàm và implant theo kiểu khuy bấm. Tức là trên đỉnh các implant đã được cấy ghép người ta gắn lên các viên bi tròn có kích thước khớp với các đế có vòng đệm cao su ở vị trí tương ứng trên hàm giả. Khi hàm giả được lắp vào các viên bi sẽ được các vòng đệm này giữ chặt để cố định hàm.


Hàm phủ lưu giữ bằng bi

Tìm hiểu thêm

nâng ngực nội soi đau không

Ưu điểm của hàm phủ trên Implant

So với hàm tháo lắp truyền thống và phục hình cố định trên implant thì hàm phủ trên implant rõ ràng có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Nếu như sử dụng hàm giả tháo lắp truyền thống khiến người dùng không thoải mái thậm chí là bị đau phần mô mềm do hàm giả không khít sát hay lỏng lẻo làm giảm khả năng ăn nhai thì sử dụng hàm phủ trên implant lại khắc phục được gần như tất cả những vấn đề trên. Bởi các implant sẽ giữ chặt lấy hàm giả khiến người dùng thoải mái trong ăn nhai cũng như nói chuyện, hàm cũng không bị lỏng hay rơi ra ngoài.


Hàm phủ trên implant tốt hơn so với hàm giả tháo lắp và phục hình cố định

So với phụ hình cố định trên implant, hàm phủ trên implant nhìn tự nhiên hơn và khả năng bù trù phần xương và mô mềm bị mất dễ dàng hơn. Giá làm hàm phủ trên implant cũng thấp hơn so với - cấy ghép răng implant giá bao nhiêu riêng lẽ do sử dụng ít implant hơn. Đặc biệt với những trường hợp xương hàm có những khiếm khuyết khiến implant không có vị trí thuận lợi để thực hiện cấy ghép thì hàm phủ trên implant sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo. Một ưu điểm nữa của hàm phủ trên implant là phù hợp để thực hiện trên bệnh nhân lớn tuổi hoặc có bệnh lý toàn thân hơn phục hình cố định do quy trình thực hiện đơn giản hơn.

nguồn bài viết
http://rangsutot.com/ham-phu-tren-implant/
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies