• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Google ra mắt Chrome 64, vá lỗ hổng Meltdown và Spectre, giảm hiệu suất, ngăn chặn cửa sổ quảng cáo

Google Chrome 64 có nhiều tính năng mới giúp người dùng giảm bớt sự phiền nhiễu khi duyệt web.

Ngày hôm qua, Google đã ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android. Ngày hôm nay, Google tiếp tục giới thiệu phiên bản Chrome 64 cho các thiết bị Windows, Mac và Linux. Bản cập nhật mới này có một tính năng quan trọng giúp khắc phục lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre.

Google đã cập nhật công cụ JavaScript V8 của Chrome, để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công side-channel. Nhờ đó có thể giúp trình duyệt Chrome ngăn chặn các hacker tấn công bằng việc lợi dụng lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre.

1516856254216.png

Tuy nhiên cùng với việc vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng này, hiệu suất của trình duyệt Chrome có thể sẽ sụt giảm. Google cho biết các bản cập nhật trong tương lai sẽ giúp khắc phục vấn đề sụt giảm hiệu suất, nhưng không tiết lộ chính xác là bao giờ.

Chrome 64 cũng đem đến một số tính năng mới rất hữu ích. Có thể kể đến là tính năng chặn các cửa sổ quảng cáo pop-up tự động hiện lên. Có rất nhiều trang web đánh lừa người dùng bằng cách quảng cáo gây khó chịu này, đặc biệt là các trang web có trình phát video.

Bên cạnh đó, Chrome 64 cũng ngăn chặn các video tự động phát. Trừ một số trường hợp đặc biệt, như video tự động phát nhưng tắt âm thanh. Người sử dụng cũng có thể thiết lập tắt âm thanh của một số trang web nhất định nếu muốn, bên trong Settings.

Những người đã cập nhật Windows 10 Fall Creator Update cũng sẽ được hỗ trợ xem video HDR trên trình duyệt Chrome 64.

Phiên bản Chrome 64 sẽ tự động được cập nhật và cài đặt khi bạn khởi động lại trình duyệt của mình.

Tham khảo: neowin
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies