• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Cuối cùng Apple cũng đã cho người dùng xóa ứng dụng gốc trên iPhone

kuteboy

Ahihi
Staff member
Joined
Dec 13, 2015
Messages
923
Chủ thớt
#1
Hiện nay, tổng số ứng dụng Apple cài sẵn trên iPhone kèm theo mỗi bản iOS đã lên tới con số 32. Trong khi một vài trong số chúng rất quan trọng và cần thiết như Settings, Phone, Message hay App Store, có không ít ứng dụng gốc của Apple mà người dùng thực sự muốn xóa bỏ mà... không được. Dù vậy, chính sách cứng nhắc này có lẽ sẽ sớm được Apple thay đổi.

Cụ thể, một người dùng Reddit có tên bfodder đã phát hiện ra cách những người đã tải về iOS 9.3 phiên bản beta có thể xóa bỏ những ứng dụng mặc định trong iOS sử dụng phiên bản beta của chương trình Apple Configurator. Được biết, đây là một chương trình của Apple cho phép các tổ chức kinh doanh hay trường học quản lý các thiết bị iDevice.

Bạn đã bao giờ cảm thấy bực mình với những ứng dụng gốc của Apple?

Theo trang Telegraph, ở thời điểm hiện tại, để có thể xóa bỏ các ứng dụng gốc trên iPhone đòi hỏi người dùng một chút kiến thức về công nghệ và cả... tiền bạc nữa. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

- Bước 1: Đăng ký iOS beta programme để có thể tải về iOS 9.3 beta. Hiện thời gian Apple sẽ chính thức phát hành iOS 9.3 vẫn chưa được công bố.

- Bước 2: Vào Settings > General > Sofrware Update để tải về iOS 9.3 beta.

- Bước 3: Tải về Apple Configurator 2.2 beta. Để tải về được chương trình này thì bạn cần có quyền nhà phát triển thành viên của Apple với mức phí đăng ký (khảng 79 Bảng Anh).

- Bước 4: Đến đây, bạn có thể tạo một thiết lập với tùy chọn "Do not allow some apps" và gõ vào các dòng lệnh tương ứng với ứng dụng muốn xóa bỏ. Ví dụ, "com.apple.stocks" cho ứng dụng Stocks và ứng dụng Stocks sẽ bị xóa bỏ. các dòng lệnh áp dụng cho các ứng dụng khác tại đây.

Theo Kênh14/Trí thức trẻ
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies