• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Thảo Luận Cách sửa lỗi khi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Joined
Sep 25, 2020
Messages
14
Chủ thớt
#1
Khi mới bắt đầu kinh doanh trên Facebook, chúng ta rất dễ vi phạm những lỗi bị cấm trong chính sách của nền tảng này. Trong số đó, bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng là lỗi phổ biến nhất, khiến nhiều newbie phải mất ăn mất ngủ. Vậy phải xử lý như thế nào khi gặp phải sự cố trên?

Nguyên nhân bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?
Tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook là những quy định và tiêu chuẩn riêng được Facebook đề ra giúp cho mọi hoạt động tại đây diễn ra đúng quy tắc. Nếu bài viết của bạn mắc phải lỗi vi phạm, thì rất có thể nó đã phạm phải một trong các lỗi sau đây:

• Spam nội dung quá nhiều

• Có chứa nội dung khiêu dâm, gợi cảm, hình khỏa thân.

• Có chứa nội dung không an toàn hoặc có khả năng gây nguy hại cho bản thân, cộng đồng.

• Chứa ngôn từ gây thù địch, kích động, mang tính chất đe dọa, hoặc tấn công trực tiếp tới một cá nhân, tổ chức cụ thể.

• Nội dung đánh cắp bản quyền, thương hiệu hoặc quyền sở hữu trí tuệ.

• Sử dụng tài khoản giả, mạo danh người khác, tổ chức.

Bạn có biết: Tránh tình trạng spam khi tương tác với cách tự động trả lời comment Facebook theo nhiều kịch bản khác nhau.Làm gì khi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?
Để khắc phục lỗi bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể thực hiện theo các cách được hướng dẫn chi tiết sau đây:

Cách 1: Gửi khiếu nại cho đội ngũ Facebook
Đây là cách nhanh nhất để được mở lại bài viết bị vi phạm. Bạn sẽ phải liên hệ với đội ngũ Facebook và yêu cầu họ xem xét lại trường hợp của mình. Cụ thể:

Bước 1: Bạn truy cập vào “Chặn trên Facebook" tại Trung tâm trợ giúp

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào ô "vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi". Nếu có thể hãy trình bày bằng tiếng anh.

Bước 3: Điền xong thì nhấn "Gửi" và chờ đợi kết quả.

Click xem ngay: Phần mềm quản lý nhiều Fanpage chuyên nghiệp nhất, tiết kiệm thời gian, an toàn tuyệt đối!

Cách 2: Cải thiện độ uy tín cho tài khoản Facebook
Cải thiện độ uy tín cho Facebook giúp bạn chứng minh được đây không phải tài khoản giả hay lập ra với mục đích đi spam. Khi xây dựng được uy tín thì Facebook sẽ nới lỏng tay hơn trong việc đăng bài của bạn. Bạn có thể câp nhật đầy đủ thông tin, thường xuyên thêm hình ảnh cá nhân, tương tác, cập nhật ảnh chứng minh thư.Cách 3: Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Dù Facebook là mạng xã hội lớn hay nhiều người dùng tới đâu thì nó vẫn có thể kiểm soát được mọi hành động đang diễn ra trong phạm vi của mình. Bởi vậy, đừng hy vọng vi phạm chính sách mà không bị phát hiện ra và xử phạt. Tốt nhất hãy luôn tuân thủ nghiêm chỉnh quy tắc, chính sách mà nó đề ra. Tránh sử dụng ngôn từ và hình ảnh liên quan đến tiêu chuẩn cộng đồng đã đề cập đến ở trên.

Đừng bỏ qua: Phần mềm quản lý bình luận - Cứu tinh giúp bạn xử lý hàng ngàn tương tác, cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện nhất.

Cách 4: Không thực hiện nhiều hành động cùng một lúc
Trên thực tế, "nhiều" chưa chắc đã là tốt. Chẳng hạn như thực hiện quá nhiều tương tác như like, share, comment, hủy kết bạn,... trong cùng thời điểm. Thuật toán của Facebook sẽ cho rằng đây là người máy đang cố tình đi spam và dĩ nhiên tài khoản của bạn sẽ bị chặn.

Thêm vào đó, khi chia sẻ cùng một bài viết hay website quá nhiều lần lên Facebook, kể cả dùng nhiều tài khoản khác nhau. Rất dễ khiến cho bài viết hay website đó lọt vào danh sách đen của Facebook. Nặng hơn là bị đánh dấu spam do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Để bài viết không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chúng ta phải nắm thật vững chính sách của Facebook và cẩn thận trong mọi hành động. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, tránh được các lỗi không đáng có, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies