• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Hướng dẫn Cách sạc pin iPhone 5s đúng cách

Joined
Sep 15, 2016
Messages
28
Chủ thớt
#1
Để trải nghiệm iPhone 5s tốt nhất cũng như tăng tuổi thọ cho iPhone bạn cần sạc pin đúng cách cho iPhone 5s ngay từ những lần sạc đầu tiên.

Dù đã được ra mắt khá lâu nhưng iPhone 5s vẫn là model được ưa chuộng hiện nay bởi thiết kế hiện đại, nhỏ gọn cùng tính năng hữu ích. Để trải nghiệm iPhone 5s tốt nhất cũng như tăng tuổi thọ cho iPhone bạn có thể tham khảo mẹo sạc pin chuẩn nhất dành cho iPhone 5s dưới đây.

Đặc điểm pin iPhone 5S

Từ đời iPhone 5s trở đi, Apple đã áp dụng chuẩn công nghệ pin Li-Po thay cho pin Li-ion như ở các model trước đây. Và tất nhiên giữa hai công nghệ này có một sự khác biệt khá lớn.


iPhone 5S được áp dụng công nghệ pin Li Po

Công nghệ pin Li-Po được sử dụng trong iPhone sẽ giúp thiết bị của bạn không xảy ra hiện tượng chai pin cũng như báo lượng pin ảo gây phiền phức cho người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng pin Li-Po thì thiết bị có dấu hiệu xảy ra hiện tượng giảm hiệu năng pin theo thời gian.

Cách sạc iPhone 5 đúng cách

Dưới đây là quy trình và một số lưu ý màn bạn cần biết để sạc pin iPhone đúng cách:


Sạc pin đúng cách cho iPhone 5s, tránh tình trạng trai pin, cháy nổ khi đang sạc

- Tuyệt đối không được sạc pin iPhone 5s qua đêm vì như vậy khả năng pin hỏng sẽ rất cao. Khi pin đã đầy đã lâu mà bạn chưa rút sạc ra thì thiết bị của bạn sẽ có nguy cơ bị chai pin thậm chí phồng pin vô cùng nguy hiểm.
- Đặc biệt, trong quá trình sạc pin không nên lướt web, chơi game hoặc nghe gọi điện thoại, điều này là việc bạn nên áp dụng với bất kỳ thiết bị di động nào dù là iPhone 6 đi chăng nữa.
- Tốt nhất bạn nên để pin đầy rồi mới rút ra, không nên sạc pin quá nhiều lần và mỗi lần không sạc đầy, điều này sẽ dễ gây hiện tượng chai pin vì số lần sạc tăng lên nhiều lần.
- Bên cạnh đó, không nên mở quá nhiều ứng dụng khi không cần thiết. Bạn nên thực hiện một số thao tác bằng tay như tắt một số ứng dụng không cần thiết,đđóng ứng dụng khi ngừng sử dụng…
- Khi có thông báo pin sắp hết cần sạc ngay lập tức.
- Sử dụng cáp sạc chuẩn, chính hãng đi kèm theo máy, không nên sử dụng hàng trôi nổi.
- Bạn nên sạc pin qua ổ cắm, tránh sạc qua cổng USB

Trên đây là một số mẹo sạc pin chuẩn xác nhất cho iPhone 5s của bạn. Nếu đang có ý định mua iPhone 5s giá rẻ bạn hãy chú ý những điều này để có cách sạc pin đúng nhất cho “Táo cưng” ngay từ đầu để pin iPhone họat động lâu dài và hiệu quả hơn về sau. Còn nếu đang sở hữu một chiếc iPhone 5s rồi bạn có thể kiểm tra pin iPhone để biết tình trạng của pin.

>> Tham khảo: Báo giá thay pin iPhone 5, 5C, 5S hoặc liên hệ với F5 Care + (093.789.0666) nếu cần thay pin iPhone.

Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/cach-sac-pin-chuan-cho-iphone-5s-moi-mua-tranh-tinh-trang-chai-pin
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies