• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Hướng dẫn Cách dò số IMEI trên Android, iOS và Windows Phone

Joined
Dec 13, 2015
Messages
47
Chủ thớt
#1


Khi mang smartphone của bạn đi sửa chữa, khai báo giấy tờ bảo hành hay hỗ trợ việc tìm kiếm thiết bị của bạn khi bị mất, nhân viên luôn yêu cầu bạn cung cấp số IMEI của thiết bị. Tuy nhiên, đối với một số người dùng không rành về công nghệ thì việc tìm số IMEI ở thiết bị của họ có lẽ là một vấn đề gây khó khăn.

Ở bài viết này, diễn đàn sẽ tổng hợp một số cách thông dụng nhất để tìm số IMEI trên Android, iOS và Windows Phone từ trang công nghệ Phonearena đã chia sẻ. Trong đó 3 cách đầu áp dụng chung cho các thiết bị, còn 3 cách sau chỉ áp dụng riêng cho từng hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone.

1. Sử dụng ứng dụng gọi điện


Mở ứng dụng gọi điện, gõ mã *#06# sẽ hiện ra số IMEI của điện thoại. Trong trường hợp điện thoại hỏng không thể bật được lên, bạn có thể sử dụng cách 2 dưới đây.

2. Kiểm tra số IMEI được in trên vỏ hộp


Trên vỏ hộp của từng nhà sản xuất smartphone, họ đều in đầy đủ các thông số cũng như mã IMEI của thiết bị trên đó.

3. Kiểm tra ở khay SIM


Có một số smartphone hiện nay được nhà sản xuất in số IMEI trên khay SIM, bạn chỉ cần tháo khay SIM ra là có thể kiểm tra được.

4. Kiểm tra ở phần About phone (dành cho Android)


Trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android, để kiểm tra số IMEI, bạn vào mục Settings (Cài đặt) và chọn mục "About phone" (Giới thiệu về điện thoại) sẽ thấy số IMEI trong mục Status (Trạng thái).

5. Kiểm tra mục About (dành cho iOS)


Đối với iPhone, iPad và iPod Touch (chạy bất kỳ phiên bản iOS nào), để kiểm tra số IMEI, bạn vào mục Settings (Cài đặt), General (Cài đặt chung) rồi mở tiếp mục About (Giới thiệu) sẽ hiện ra số IMEI của thiết bị.

6. Kiểm tra mục About (dành cho Windows Phone)


Trên điện thoại chạy Windows Phone, để kiểm tra số IMEI, bạn hãy quét tay mở màn hình Start (Bắt đầu), sau đó vào Settings (Cài đặt) rồi bấm vào mục "About" (Thông tin) sẽ thấy số IMEI của điện thoại.

Theo: Phonearena
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies