• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Help Các bác giúp e hiểu đoạn này với ạ ?

Joined
Jan 20, 2016
Messages
41
Chủ thớt
#1
Em có đoạn code sau :
Code:
$ip=$_SERVER['REMOTE_ADDR'];
$allowed = mysql_query("SELECT * FROM ipallowed WHERE ips LIKE '%$ip%'");
$countips =mysql_num_rows($allowed);
if ($allowed != 1) {   
     mysql_close();   
    die("No Access!");
}
Theo em hiểu thì như sau :
+ $ip nó get ip đang truy cập hiện tại.
+ $allowed lấy các giá trị trong table ipallowed tại ips giống vs $ip.
+ $countips đếm số hàng giá trị của $allowed.
+ Nếu $allowed không có hay như lệnh là ko bằng 1 thì đóng msql và thông báo No Access.

Em hiểu như vậy có đúng không ạ ?
Mà sao ip của mạng e đang dùng em đã add vào ipallowed tại ips rồi khi mở file nó cứ báo No access !

Bác nào giải thích lại giúp em vs
 
Joined
Dec 12, 2015
Messages
2
#2
phần trên bạn hiểu đúng rồi, còn phần dưới bạn thử như thế này:
PHP:
if ($countips == 0) {   //Nếu không tìm được ip giống với ip lấy được thì close
     mysql_close();   
    die("No Access!");
}
 
Joined
Jan 20, 2016
Messages
41
Chủ thớt
#5
phần trên bạn hiểu đúng rồi, còn phần dưới bạn thử như thế này:
PHP:
if ($countips == 0) {   //Nếu không tìm được ip giống với ip lấy được thì close
     mysql_close();  
    die("No Access!");
}
Có lẽ phải làm theo bác thôi ạ :-(
 
Joined
Jan 20, 2016
Messages
41
Chủ thớt
#7
Mà em vân ko hiểu sao nó lấy đc ip trong msql rồi
ip $_SERVER['REMOTE_ADDR cũng giống ips trong msql mà nó lại không cho mở file nó báo No Access luôn mới tức.
 
Joined
Dec 12, 2015
Messages
2
#8
Mà em vân ko hiểu sao nó lấy đc ip trong msql rồi
ip $_SERVER['REMOTE_ADDR cũng giống ips trong msql mà nó lại không cho mở file nó báo No Access luôn mới tức.
bạn xóa đoạn if đi và thay thử bằng cái này
PHP:
var_dump($allowed);
rồi chạy thử.
bạn sẽ thấy mọi trường hợp trả về đều khác 1 =='
 
Joined
Jan 20, 2016
Messages
41
Chủ thớt
#9
bạn xóa đoạn if đi và thay thử bằng cái này
PHP:
var_dump($allowed);
rồi chạy thử.
bạn sẽ thấy mọi trường hợp trả về đều khác 1 =='
Vâng đúng vậy ạ
Vậy theo bác thì nếu theo ý của ở trên ( Nếu có $ip giống vs ips trong msql thì cho mở file )
Thì nên làm thế nào ạ ?
Trường hợp ở đây là ví dụ em muốn cho 1 nhóm người mở và cái ips đó nó thành như này :

id -- username -- ips
1 -- aaa -- 127.0.0.0
1-- bbb -- 192.168.1.1
3 -- ccc -- 255.255.255.1

em nên làm thế nào là tốt nhất ạ ?
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies