• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

Apple gỡ bỏ trang web kiểm tra iPhone bị khóa iCloud

cuongsak3r

Active Member
Joined
Feb 4, 2016
Messages
110
Chủ thớt
#1
Activation Lock là tính năng được tích hợp trong hệ điều hành iOS của Apple giúp phòng chống tình trạng trộm cắp. Khi tiến hành đặt lại thiết bị, iOS sẽ yêu cầu nhập Apple ID và mật khẩu của chủ nhân, một điều mà tên trộm không thể biết. Mặc dù vậy, tính năng này cũng gây ảnh hưởng khi người dùng chuyển nhượng, mua bán các thiết bị iPhone, iPad cũ. Người dùng cũ sẽ phải đăng xuất tài khoản Apple ID trước khi giao máy cho người khác.

Để đơn giản hóa quá trình này, Apple từng cung cấp một công cụ mang tên “Check Activation Lock Status” để kiểm tra tình trạng khóa iCloud của thiết bị. Người dùng sẽ chỉ cần nhập số serial number hoặc IMEI của máy, và Apple sẽ hiển thị tình trạng khóa iCloud của máy. Quá trình này là rất thuận tiện do người dùng không cần phải bật máy, hay thậm chí là mở hộp (trong trường hợp mua máy mới).Tuy nhiên mới đây, Apple đã gỡ bỏ công cụ này trên website iCloud.com của mình. Khi truy cập vào trang web, người dùng nhận được thông báo: “iCloud không thể tìm thấy trang web này”. Đương link dẫn đến công cụ trên trang chủ cũng đã bị gỡ bỏ. Hiện hãng chưa đưa ra bất kỳ lý do nào dẫn đến việc này.Với việc trang web đã bị gỡ bỏ, người dùng khi muốn kiểm tra máy có bị khóa iCloud hay không một cách chắc chắn sẽ không còn cách nào khác ngoài việc reset/restore lại máy. Hiện nay đã có một số thủ thuật cho phép “ẩn iCloud”, khiến máy không hiển thị tài khoản đã được đăng nhập trong phần Cài đặt, nhưng khi người dùng restore, máy sẽ vẫn yêu cầu đăng nhập.

Mặc dù vậy, hãy cùng hy vọng Apple sẽ sớm mang công cụ này quay trở lại trong tương lai, vì thật sự nó rất có ích cho những người dùng chúng ta.
Nguồn cellphones.com.vn
 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies