• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.
  • Upgrade Your Account
    Hello Guest! Upgrade your account to download all VIP Resource here

4 Thủ Thuật Chụp Màn Hình Trên Windows 10

kuteboy

Ahihi
Staff member
Joined
Dec 13, 2015
Messages
923
Chủ thớt
#1
Trong quá trình chúng ta giải trí bằng máy tính, có những khoảng khắc đẹp trong phim hay những đoạn tài liệu trên mạng mà trang web không cho chép chúng ta thường dùng một công cụ chụp ảnh màn hình để lưu lại những khoảng khắc đó. Hoặc với những người thường làm việc soạn giáo trình, tài liệu, công cụ chụp ảnh màn hình chính là phần thiết yếu không thể thiếu của họ.

1. CHỤP TOÀN BỘ MÀN HÌNH MÁY TÍNH (lưu vào clipboard):
Phím sử dụng: [PrntScr]
Cách chụp màn hình này có thể nói là phổ thông nhất đối với tất cả mọi người. Chỉ cần nhấn nút PrntScr này thì Windows sẽ tự động chụp và lưu màn hình hiện tại của máy bạn vào clipboard. Bây giờ bạn có thể paste nó ra bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào như paint hay thậm chí là MS Word. Nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình cho 1 máy tính, Windows sẽ chụp tất cả màn hình chỉ trong 1 bức ảnh.


2. CHỤP TOÀN BỘ MÀN HÌNH VÀ TỰ LƯU RA ẢNH:
Cụm phím sử dụng: [Win] + [PrntScr]
Tương tự như ở trên, cụm phím này cho phép ta chụp toàn màn hình máy tính ngay lập tức nhưng nó có một ưu điểm nổi trội hơn đó là tự động xuất ra thành file ảnh. Nếu như thông thường các bạn sử dụng mỗi phím [PrntScr] thì khi muốn xuất ra ảnh phải paste nó vào Paint rồi Save mới được. Nhưng với cụm phím này, ảnh chụp màn hình sẽ được xuất trực tiếp ở thư mục Picture > Screenshots.

3. CHỤP MÀN HÌNH CỦA MỘT APP NHẤT ĐỊNH:
Cụm phím sử dụng: [Alt] + [PrntScr]
Cụm phím này cho phép chúng ta chụp ảnh màn hình phần cửa sổ của 1 ứng dụng đang mở mà không chụp phần desktop còn lại. Ví dụ bạn đang mở File Explorer (chế độ phong to hay thu nhỏ gì cũng được), khi bạn nhấn tổ hợp phím [Alt] + [PrntScr] thì nó sẽ chụp phần màn hình của mỗi cái File Explorer thôi, còn phần hình nền desktop hay thanh taskbar sẽ tự động được loại bỏ đi. Tuy nhiên tổ hợp phím này không tự động xuất ảnh ra mà nó lại lưu vào clipboard và bạn sẽ phải paste vào paint nếu muốn xuất ảnh.4. SỬ DỤNG SNIPPING TOOL:
Snipping Tool tuy đã có từ lâu đời nhưng phải nói là một công cụ chụp hình máy tính cực kỳ hiệu quả. Nó cho phép bạn tùy chọn vùng cần chụp, chỉnh sửa ảnh, hẹn giờ chụp và vài chức năng hữu ích khác. Chỉ cần mở start menu hoặc cortana gõ “snipping tool” và nhấn Enter, bạn đã có thể sử dụng công cụ cực kỳ hữu ích này. 

Facebook Comment

New posts New resources Most viewed threads Threads with more replies